HLV Hoàng Anh Tuấn: 11 cầu thủ của tôi đều thi đấu tốt

HLV Hoàng Anh Tuấn tại cuộc họp báo sau trận Việt Nam-Honduras (ảnh Nguyên Phong
HLV Hoàng Anh Tuấn tại cuộc họp báo sau trận Việt Nam-Honduras (ảnh Nguyên Phong
TPO - Ông Hoàng Anh Tuấn tự hào trước những gì các học trò của mình đã thể hiện ở trận đấu cuối cùng cũng như cả giải U20 thế giới. 

Thất bại 0-2 trước Honduras đã chính thức chấm dứt giấc mơ World Cup của đội tuyển U20 Việt Nam. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã kết thúc giải với vị trí cuối bảng E, được duy nhất 1 điểm và không ghi được bàn thắng nào.

Tuy nhiên, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, vẫn rất tự hào về các học trò. “Toàn đội đã nỗ lực trong suốt thời gian vừa qua, từ giai đoạn chuẩn bị tới lúc bước vào giải. Chúng ta đã thu được rất, rất nhiều bài học qua giải đấu này. Chúng ta đã khiến cho tất cả mọi người đều phải ngạc nhiên. Tuy nhiên, U20 Việt Nam vẫn ở đẳng cấp khác, đấy là lý do cuộc chơi kết thúc với chúng ta”-HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Ở trận đấu với Honduras chiều nay, U20 Việt Nam đã khởi đầu tốt trong hiệp 1. Nhưng sang hiệp 2, đội xuống sức và bị thua 2 bàn liền. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, các cầu thủ đã có phần vội vàng ghi bàn, cộng với việc xuống sức đã khiến lối chơi không được duy trì.

Ông Tuấn nói: “Hiệp 1 trận đấu hôm nay có thể gợi cho chúng nhớ lại hiệp 1 trận đấu với New Zealand. Các cầu thủ đã chơi rất tốt lúc đầu, nhưng sang hiệp 2 không duy trì được”.

Ông Tuấn hôm nay cũng ngỏ lời cảm ơn các CĐV Việt Nam, đã tới cổ vũ cho đội tại Jeonju. Theo thống kê của BTC, đã có hơn 10.000 CĐV trên sân Jeonju, và lực lượng đông đảo này đã tạo nên không khí cuồng nhiệt, rực đỏ trên các khán đài. “Không chỉ ở trận đấu này mà các trận đấu trước đó, các CĐV đã đồng hành, ủng hộ chúng tôi rất nhiệt tình. Đấy là động lực lớn để các cầu thủ thi đấu. Tuy nhiên cũng có thể do họ còn trẻ, nên cầu thủ cũng phải thi đấu dưới áp lực rất lớn. Tự đáy lòng, chúng tôi rất trân trọng và muốn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ”-ông Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Ông Hoàng Anh Tuấn hôm nay cũng chia sẻ mong muốn, Việt Nam sẽ sớm trở lại sân chơi World Cup, dù đây là mục tiêu không dễ dàng. “Cuối cùng, tôi muốn nói rằng mình rất tự hào về các học trò. Hôm nay cả 11 cầu thủ của tôi đều thi đấu tốt” - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

MỚI - NÓNG