HLV đánh bại U19 Việt Nam sắp được thăng chức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huấn luyện viên đội U19 Malaysia, Hassan Sazali Waras đang được “quy hoạch” cho vị trí dẫn dắt đội U23 nước nhà. Nhưng có vẻ như ông không muốn vội vàng đưa ra quyết định.
HLV đánh bại U19 Việt Nam sắp được thăng chức ảnh 1

Sau khi chia tay Brad Maloney vì thành tích kém cỏi tại SEA Games 31 và VCK U23 châu Á, U23 Malaysia đang khuyết vị trí HLV trưởng. LĐBĐ nước này (FAM) cũng cân nhắc nhiều cái tên, trong đó có cả HLV đến từ Hàn Quốc.

Nhưng Hassan Sazali Waras đang trở nên đắt giá sau khi U19 Malaysia làm nên chiến tích vô địch Đông Nam Á. Họ đánh bại ứng viên nặng ký Việt Nam 3-0 đầy ấn tượng với lối chơi khoa học, hiệu quả tại trận bán kết và vào chung kết, họ cũng nhẹ nhàng hạ Lào 2-0.

Khi một đội bóng không thật sự mạnh, nhưng lại lầm lũi cán qua các vật cản lớn để lên đến ngai vàng, rõ ràng công lao của HLV trưởng là lớn nhất. Ông Hassan Sazali Waras được nhắc đến với tài đọc trận đấu xuất sắc, thay đổi chiến thuật ấn tượng.

Vì thế, ông được đề cử ngồi vào vị trí còn trống ở U23 quốc gia. Nhưng có vẻ như Hassan Sazali Waras vẫn còn phải cân nhắc nhiều: “Tôi đánh giá cao việc nhận được một lời đề nghị chính thức. Nhưng cho đến giờ vẫn chưa có gì hoặc không có lời đề nghị nào cho vị trí HLV trưởng đội U23 quốc gia cả”.

HLV đánh bại U19 Việt Nam sắp được thăng chức ảnh 2

Malaysia đã hạ U19 Việt Nam bằng thế trận cực kỳ khoa học

Ông cho biết mình vẫn còn nhiệm vụ tại U19 Malaysia, khi vào tháng 9 tới là chiến dịch vòng loại U20 châu Á: "Hiện tại, tôi có một nhiệm vụ cần phải hoàn thành liên quan đến đội U19 quốc gia khi sắp tới là vòng loại châu Á”.

Dù vậy, nhà cầm quân này vẫn để ngỏ mọi lựa chọn: “Nói gì thì nói, tôi phải nhìn vào đề nghị (dẫn dắt U23 Malaysia). Vì tôi cần biết mục tiêu là gì, kế hoạch là thế nào và những vấn đề đó cần phải được thảo luận”.

Trong khi đó, mặc dù chưa đưa ra lời đề nghị chính thức, nhưng FAM cho biết họ sẽ công bố người dẫn dắt U23 Malaysia "trong thời gian sớm nhất”. Tất cả vẫn còn phụ thuộc vào cuộc bàn luận giữa FAM với Kim Pan-gon, HLV trưởng ĐTQG Malaysia về chiếc ghế bỏ trống ở đội U23.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.