HLV Conte tự cô lập với tập thể Chelsea

HLV Conte tự cô lập mình với tập thể Chelsea?
HLV Conte tự cô lập mình với tập thể Chelsea?
TPO - Nội bộ Chelsea có dấu hiệu bất ổn thực sự, đặc biệt liên quan đến Antonio Conte. Theo tờ Daily Express, nhà cầm quân người Italia trở nên xa cách với tập thể CLB. Chưa kể, chiến thuật mà ông áp dụng gần đây còn bị học trò phản đối.

Cuối tuần qua, Chelsea có chuyến làm khách tới sân The Etihad của Man City. Mặc dù đã nỗ lực “tử thủ”, nhưng nhà ĐKVĐ Premier League vẫn phải chịu thất bại 0-1. Như vậy là trong 6 trận gần nhất, Chelsea không thắng tới 4 trận và đã bị đẩy xuống vị trí thứ 5 trên BXH. Mọi chuyện càng trở nên tệ hơn khi có những thông tin cho rằng, nội bộ đội bóng có dấu hiệu bất ổn.

Cụ thể tờ Daily Express đưa tin, HLV Antonio Conte hầu như chỉ tiếp xúc và trao đổi công việc với người em trai Gianluca Conte cùng các trợ lý khác mà ông mang đến từ Italia. Nhóm huấn luyện này chỉ làm việc cùng nhau mà không giao tiếp với các nhân viên còn lại.

“Conte những ngày này gần như chỉ thảo luận vòng tròn với em trai ông ta và các trợ lý ông ta mang đến CLB. Ông ta không thèm nói chuyện với bất cứ nhân viên người Anh nào khác. Có sự chia cắt hoàn toàn giữa hai bên trên sân tập”, một nhân viên người Anh tiết lộ với Daily Express.

Ngoài vấn đề trên, HLV Conte bị cho là áp dụng chiến thuật thiếu hợp lý, dẫn đến phong độ sa sút của Chelsea. Sau thất bại trước Man City, 3 ngôi sao gồm Olivier Giroud, Eden Hazard và Marcus Alonso đã công khai đặt câu hỏi với nhà cầm quân người Italia, đồng thời bày tỏ thái độ không vui.

Chia sẻ sau trận đấu, Giroud nói: “Thật đau đớn. HLV là người đề ra chiến thuật, còn chúng tôi cố gắng tôn trọng quyết định đó. Thật khó để Hazard đá tốt, nhưng HLV đã chọn, chúng tôi cần tuân thủ”. Về phần mình, Hazard cho rằng nên để Giroud hoặc Morata đá cắm: “Nếu Olivier Giroud hoặc Alvaro Morata đá cắm, chơi bóng dài mới hợp lý. Tình huống này thật phức tạp, tôi đã cố gắng hết sức”.

Riêng cá nhân Alonso thì nhấn mạnh, điều đội bóng cần lúc này là thái độ tích cực trong thi đấu: “Chelsea cần phải thay đổi thái độ thi đấu. Các cầu thủ chẳng có vấn đề gì về chất lượng, mà chính là thái độ”.

MỚI - NÓNG