HLV cầu lông Việt Nam tiết lộ kế hoạch của Thuỳ Linh sau Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Thuỳ Linh thi đấu tự tin trong lần đầu góp mặt tại Olympic
Thuỳ Linh thi đấu tự tin trong lần đầu góp mặt tại Olympic
TPO - Tay vợt cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh hướng đến việc chuẩn bị tốt cho SEA Games, sau khi khép lại hành trình đáng nhớ ở Olympic Tokyo 2020.

Sáng nay, tay vợt Nguyễn Thùy Linh dễ dàng đánh bại đối thủ người Thuỵ Sĩ Sabrina Jaquet 21-8 và 21-17 ở trận cuối cùng tại Olympic Tokyo 2020.

Đánh giá về màn trình diễn của học trò, HLV Ngô Trung Dũng chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng điều chỉnh, đưa ra đấu pháp phù hợp để Thuỳ Linh có thể thi đấu tỏa sáng. Trước trận đấu, chúng tôi nhận định Thùy Linh có cơ hội rất lớn để thắng VĐV người Thụy Sĩ, và thực tế chúng ta đã nhận tin vui từ Thuỳ Linh".

Thuỳ Linh đã khép lại một kỳ Olympic đáng nhớ. Ngay lần đầu tham dự, tay vợt 24 tuổi đã có 2 trận thắng trước các đối thủ xếp cao hơn trên BXH thế giới và chỉ có 1 trận thua trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying tại vòng bảng.

Đánh giá về màn trình diễn của học trò trong suốt chặng đường ở Olympic Tokyo, HLV Ngô Trung Dũng cho biết: "Kết thúc vòng bảng, Thuỳ Linh có hai trận thắng. Trận đầu trước tay vợt người Pháp và trận cuối giành chiến thắng cách biệt trước tay vợt người Thuỵ Sỹ. Thuỳ Linh chỉ để thua đáng tiếc trước đối thủ số 1 thế giới ở lượt trận thứ 2. Tôi rất vui, hài lòng với màn trình diễn này và hy vọng Thuỳ Linh tiếp tục sẽ có những giải đấu thành công sau đó".

Theo HLV Ngô Trung Dũng, ban huấn luyện đã có kế hoạch cho Thuỳ Linh, sau khi kết thúc Olympic Tokyo 2020. "Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, theo sự chỉ đạo và thống nhất giữa lãnh đạo Liên đoàn và Tổng cục thì sẽ đưa Thuỳ Linh quay trở lại CLB ở Nhật Bản để tập luyện và chuẩn bị cho kỳ SEA Games tốt nhất", HLV Ngô Trung Dũng chia sẻ.

MỚI - NÓNG