HLV Capello bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế

HLV Capello bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế
TPO – Tân HLV trưởng đội tuyển Anh - ông Fabio Capello - đang bị các quan chức thuế tại quê hương Italia điều tra vì nghi ngờ gian lận.
HLV Capello bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế ảnh 1

Capello xuất hiện trước báo chí sau cuộc giải trình với FA. Ảnh: Reuters.

Hôm qua, tờ Il Giornale đưa tin, các ủy viên công tố tại thành phố Turin, Italia bắt đầu mở cuộc điều tra về khả năng ông Capello trốn thuế, nhưng không xác nhận số lượng là bao nhiêu.

Tuy nhiên, Capello và người cố vấn của ông đã lên tiếng khẳng định, việc thanh toán thuế của ông là "đúng quy định". Sau đó, LĐBĐ Anh (FA) cũng ra thông báo về vấn đề này.

Còn hãng thông tấn ANSA lại cho rằng, các quan chức mở cuộc điều tra này là nhắm tới thời gian Capello còn dẫn dắt AS Roma và Juventus.

HLV Capello nắm quyền tại Juventus năm 2004, sau năm mùa bóng cầm quân ở Roma. Ông đã rời Juventus mùa hè 2006, sau khi đội bóng này liên quan tới scandal dàn xếp tỷ số.

Các công tố viên thành Turin không xác nhận thông tin này. Trong khi đó, FA đã ra bản báo cáo về “cam kết trong sạch” của tân HLV trưởng đội tuyển Anh.

"Theo hiểu biết của chúng tôi, các quan chức thuế Italia đang tiến hành những thủ tục để xem xét việc nộp thuế của nhiều người có thu nhập cao, đặc biệt trong thể thao” - bản thông báo FA cho biết.

“Chúng tôi đã nói chuyện với Fabio và người cố vấn về những tin tức tại Italia và họ đã giải thích sự việc. Họ đảm bảo rằng, việc nộp thuế của Fabio Capello là đúng quy định".

HLV Capello từng dẫn dắt cả AC Milan và Real Madrid. Cuối năm trước, ông được FA bổ nhiệm làm HLV đội tuyển Anh, thay thế ông Steve McClaren, sau khi đội tuyển Anh không thể giành vé dự Euro 2008.

Các quan chức thuế Italia cũng đang điều tra một số nhân vật lớn khác trong thể thao, trong đó có tay đua 7 lần vô địch thế giới Valentino Rossi - người định cư tại Anh từ năm 2000.

Tay đua này đã phủ nhận việc mình làm sai quy định. Tuy nhiên, anh cho biết, sẽ trả thêm nếu các quan chức thuế Italia chứng minh được anh đã trốn thuế.

TT
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm