HLV Calisto chính thức tới Thái Lan với 'lương khủng'

HLV Calisto chính thức tới Thái Lan với 'lương khủng'
HLV Calisto đã hoàn tất những điều khoản cuối cùng với CLB Muang Thong Utd. Thời hạn của hợp đồng là hai năm với mức lương 33.000 USD/tháng.

Khéo đến khi đi
> Calisto đi vì muốn là 'Mourinho của Đông Nam Á'
> Muangthong United đang chờ HLV Calisto

HLV Calisto đã chính thức là người của Muang Thong Utd - Ảnh: Minh Tuấn
HLV Calisto đã chính thức là người của Muang Thong Utd - Ảnh: Minh Tuấn.

Trải thảm đỏ và thậm chí có lễ đón tiếp rất trọng thị mà tập đoàn truyền thông Siam Sports, đồng sở hữu của Muang Thong Utd, còn làm phóng sự phát trên truyền hình, viết những chuyên đề, hình ảnh, thông tin về sự có mặt của HLV Calisto. Thế nhưng, lãnh đạo đội bóng này lại không thể đảm bảo cho tương lai của cựu HLV trưởng ĐTVN.

Tổng Giám đốc Ronnarit Suewaja nói rằng: “Chúng tôi đánh giá cao tài năng của HLV Calisto và thích cách ông ấy xây dựng lối chơi, tinh thần cho các đội bóng của mình. Mặt khác, các cầu thủ hiện tại của Muang Thong Utd từng khoác áo ĐT Thái Lan cũng nói về ông ấy một cách đầy kính nể.

Tôi nghĩ rằng, ông ấy sẽ giúp Muang Thong Utd trong giai đoạn cần sự phát triển mạnh mẽ. Tương lai của ông sẽ được quyết định bởi hiệu quả công việc”.

Trong khi ấy, Giám đốc Kỹ thuật Robert Procureur nhấn mạnh: “Thật không hay ho lắm khi mới ký hợp đồng mà đã nói về chuyện không hay như sa thải nhưng đến Jose Mourinho, Del Bosque còn mất việc thì chẳng có gì là không thể xảy ra. Nhưng chúng tôi không mong có ngày đó, bởi chúng tôi mong ông ấy thành công”.

Tuy nhiên, rất nhiều khó khăn đang chờ đợi HLV Calisto. Muang Thong Utd sở hữu tới 10 tuyển thủ quốc gia Thái Lan và nhiều ngoại binh chất lượng nhưng họ chưa phải là một tập thể mạnh. Ở giải VĐQG, họ vừa bị CLB Quân đội đánh bại với tỷ số 3-0 và đã bị loại khỏi AFC Champions League. Nhiệm vụ của HLV Calisto là phát triển lối chơi cho đội bóng này và ổn định về kỷ luật.

Ngày 3-5 tới, HLV Calisto sẽ dẫn Muang Thong United sang Việt Nam làm khách của HN.T&T - một trong những đội bóng từng cố gắng mời ông làm HLV trưởng. Đây chắc chắn là cuộc đối đầu rất được mong chờ bởi nhà cầm quân người Bồ sẽ gặp lại HLV Phan Thanh Hùng - vị trợ lý đáng tin cậy của mình - người mà ông đã chia sẻ mọi thứ, từ chuyên môn đến tâm tư tình cảm.

Ông Tô sẽ gặp lại những cậu học trò thân thiết gồm Công Vinh, Hồng Sơn, Hồng Tiến, Đại Đồng... Nhưng trước hết, HLV Calisto phải tại vị đến tận thời điểm đó ở đội bóng được coi là lò xay HLV này.

Theo Minh Hải
Báo bóng đá

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm