HLV Anant Amornkiat nhạt nhoà trong trận ra mắt

HLV Anant Amornkiat nhạt nhoà trong trận ra mắt
Buổi ra mắt lại là kỷ niệm buồn cho HLV Anant Amornkiat. Có thể nói, việc Hòa Phát Hà Nội (HPHN) có 1 điểm hoàn toàn xứng đáng với những gì họ thể hiện, kể cả bằng tiểu xảo câu giờ.

Trước trận đấu gặp HPHN, HLV Anant Amornkiat đã được tiếp sức về tinh thần khi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mở cửa tự do ở các khán đài B, C, D để thu hút khán giả nhà... Nhưng ông đã "thua" HLV Trần Bình Sự.

Sự điều chỉnh chiến thuật của HPHN đã thể hiện sự hiệu quả hơn mà chính HLV Anant Amornkiat cũng phải thừa nhận với nhận xét: Số 8 - HPHN thi đấu quá hay. Còn ông, cả trận đấu đã chấp đối phương 2 cánh, gần như HAGL không lên bóng ở biên mà tập trung đánh vào trung lộ.

Bộ đôi Thonglao và Sakda dường như quá cá nhân, rất ít khi tỉa bóng ra biên cho Văn Nhiên và A Huỳnh, trong khi đây là 2 tiền vệ có thiên hướng bám biên và trong trận này cả 2 rất ít dâng cao.

Trong khi HAGL chơi bế tắc, HPHN đã bắt bài và có thay đổi nhân sự thì sự thay đổi nhân sự của HLV Anant Amornkiat nếu không quá chậm thì cũng bắt buộc và các cầu thủ này không để lại dấu ấn nào. Điển hình là việc thay tiền vệ trụ Sakda (bị chấn thương) bằng tiền đạo K.Mohamed đá ở vị trí tiền vệ.

Những tưởng sau khi thay tiền đạo Tăng Tuấn bằng tiền vệ Anh Tuấn thì anh được đôn lên nhưng không. Khi đối phương đưa Xuân Thành vào sân dường như đã làm HLV Anant Amornkiat không dám mạo hiểm tăng thêm nhân lực cho hàng công, chấp nhận đá đôi công với đối phương khiến việc lên bóng của HAGL thêm bế tắc và chỉ trung thành với miếng đánh trung lộ không còn miếng đánh nào khác.

Chặng đường phía trước còn dài, HLV Anant Amornkiat sẽ còn nhiều dịp để thể hiện mình, ít nhất là trận tiếp Hà Nội ACB ở trong trận đấu tới cũng trên sân nhà. Hy vọng là ông sẽ có thêm thời gian để biết rõ hơn về các học trò và thể hiện được năng lực của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ghi bàn vào lưới tuyển Pháp, Fiola Attila thành người hùng Hungary

Ghi bàn vào lưới tuyển Pháp, Fiola Attila thành người hùng Hungary

TPO - Fiola Attila, ngôi sao mới của tuyển Hungary, người được tất cả báo chí thể thao quốc tế nhắc đến tên với bàn thắng đỉnh cao trước tuyển Pháp hôm 18/6 và mang lại chút hy vọng cho đội chủ nhà, hiện đã trở thành người hùng của toàn thể quốc gia Trung Âu nhỏ bé chưa đầy 10 triệu dân này.
Ukraine-Áo: Lần đầu cho cả hai?

Ukraine-Áo: Lần đầu cho cả hai?

TPO - Cả Ukraine lẫn Áo đều chưa từng vượt qua vòng bảng EURO dù có hai lần tham dự giải đấu lớn nhất châu Âu. Họ sẽ phải cạnh tranh cho tấm vé đi thẳng vào vòng sau ở lượt trận cuối cùng bảng C EURO 2020.
Deschamps đã sai lầm trong trận gặp Hungary?

Khi Gà trống Gaulois 'mắc tóc'

TPO - Kể từ khi trở thành một trong số các đội tuyển quốc gia mạnh nhất trên thế giới, đội tuyển Pháp thường vấp phải một thực tế: luôn phải đụng mặt với các đội tuyển nhỏ nhưng đá rất khó nhằn.