Hip-hop ở thành phố biển

Hip-hop ở thành phố biển
TP - Giống như làn sóng tập nhảy hip-hop ở các thành phố lớn, vài năm qua làn sóng tập hip-hop diễn ra rất mạnh mẽ tại thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) với nhiều sắc thái.
Hip-hop ở thành phố biển ảnh 1
Pha biểu diễn của một thành viên nhóm Power and Speed

Theo giới thiệu của Dũng, tay hip-hop có tiếng,  tôi được chứng kiến sự  tài nghệ của các nhóm hip-hop như: Power and Speed, Riotstart, Big Bany, Sunrise...

Chúng tôi tiến đến công viên bãi biển 30/4 - nơi các nhóm thường tập trung để biểu diễn.

Huy - HS lớp 8A2, trường THCS Lê Lợi, thành viên nhóm Power and Speed kể về “lược sử” của hip-hop Quy Nhơn, khi em gia nhập môn chơi này khi mới học lớp 5.

Trước đây, nhóm Big Bany xuất hiện khá sớm tại Quy Nhơn khi các tỉnh, thành khác xuất hiện bộ môn với mũ nón, quần thụng, dây đeo lủng lẳng... Nhưng sau đó, nhóm lại tan rã do các thành viên “đầu quân” cho các nhóm khác.

Họ vẫn tiếc mãi một thanh niên tên Thương, sáng lập ra nhóm Riotstart, nhảy đẹp có cỡ nhưng đã đi định cư tại nước ngoài, đến giờ vẫn chưa có ai thay thế cả.

Còn theo Kỳ (ĐH Quy Nhơn), một “tín đồ” hip-hop, nhóm của bạn thường tập vào buổi chiều tại công viên biển này để giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng. Đa số các bạn thường tự tập luyện qua tivi, sách báo hoặc học lỏm từ bạn bè nên “vừa vui, vừa không tốn kém”- Quang, nhóm Power and Speed, SV năm nhất, trường CĐSP Bình Định cho biết.

Tại Quy Nhơn, SV các trường như ĐH Quy Nhơn, CĐSP Bình Định, Trung cấp Dạy nghề... cũng không thua chị kém anh khi ngày ngày vẫn tập luyện rất thường xuyên tại khu vực ngã sáu đường Nguyễn Tất Thành- Ngô Mây - An Dương Vương...

Tôi theo chân Kỳ tham dự một buổi tập của các SV yêu hip-hop và chứng kiến những màn “trồng cây chuối” rất ngoạn mục trên một bãi đất trống. Người xe bu quanh coi các bạn hip – hop khá đông.

Một thành viên tên Duy Trung bảo tôi: “Mới đầu tập luyện, nhiều người tò mò xem lắm, tụi mình cũng ngại. Riết rồi mỗi buổi tập, chỉ muốn có thật nhiều người xem để nhảy cho đã”.

Ước mơ của các nhóm nhảy hip-hop này tại phố biển là sẽ có một giải đấu thi tài giữa các nhóm, như các thành phố lớn để các em được giải trí sau những giờ học căng thẳng, nhất là khi dịp hè đang về.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.