Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM

TPO - Sáng 21/5, do là ngày đầu tiên áp dụng và cũng là ngày cuối tuần nên nhiều điểm đăng ký xe tại trụ sở công an các huyện, xã có khá ít người đến thực hiện làm thủ tục đăng ký cấp biển số xe.
Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 1

Ghi nhận của Tiền Phong trong sáng 21/5 tại địa điểm đăng ký xe trụ sở Công an huyện Nhà Bè, những dãy ghế được bố trí cho người đến làm thủ tục vắng người ngồi chờ.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 2

Tại đây, Công an huyện Nhà Bè cũng niêm yết các thông tin về quy trình, thủ tục và lệ phí đăng ký xe trên bảng thông tin được đặt ngay tại lối ra vào khu vực làm thủ tục đăng ký.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 3

Theo ông Trần Trọng Hậu (Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Nhà Bè) cho biết, để có thể phục vụ tốt cho người dân đến làm thủ tục, trước đó việc huy động lực lượng và phương tiện cũng đã được lãnh đạo đôn đốc chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 4

"Nếu so với việc phải đi xa để làm thủ tục đăng ký như trước kia thì nay được làm ngay tại nơi cư trú quả thật tôi cảm thấy đỡ mệt hơn rất nhiều", một người dân (ngụ xã Phú Tân) chia sẻ.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 5

Sau khi nộp thuế trước bạ, chủ xe sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, lệ phí đăng ký xe máy... đến trụ sở công an xã điền tờ khai đăng ký cấp biển số.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 6

Khi người dân hoàn thành việc khai báo, việc thực hiện công tác xét xe, cà số khung, số máy cũng sẽ được tiến hành. Hoàn thành các bước, chủ xe sẽ được bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại công an xã, huyện ở TPHCM ảnh 7

“Bộ Công an phân cấp việc đăng ký phương tiện xuống đến Công an cấp quận huyện, xã là một việc làm rất tốt, giúp người dân đỡ phải đi một quãng đường khá xa và chờ đợi lâu”, anh Lại Văn Trung (ngụ xã Vĩnh Lộc B) chia sẻ sau khi nhận biển số tại điểm đăng ký xe trụ sở Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, đã triển khai chạy thử nghiệm đăng ký xe ô tô tại trụ sở công an ở 5 huyện và xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tại 58 xã thuộc 5 huyện (Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, Cần Giờ) và Công an quận Bình Thạnh.

Tin liên quan