Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát

TPO - Tối 2/9, tại Mường Lát (Thanh Hóa) đã thông được sóng liên lạc, nhưng đường lên Mường Lát vẫn bị chia cắt do mưa lũ, hiện ngành chức năng đang nỗ lực khắc phục để có thể thông đường sớm nhất.

Hiện lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương đang cùng nhân dân bắt tay vào việc dọn dẹp, khắc phục sau lũ. Đây là một trong những huyện của miền núi Thanh Hóa thiệt có thiệt hại lớn về người (7/12 người mất tích, chết do mưa lũ) và tài sản.

Một số hình ảnh lũ tàn phá làm tan hoang của Mường Lát.

Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 1 Sáng 3/9, tại huyện Mường Lát, nước và bùn vẫn ngập nhiều tuyến đường, khu vực..
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 2 Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Hiện nay, nhiều điểm đường về thị trấn Mường Lát đang bị chia cắt do đường bị sạt lở nghiêm trọng.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 3 Đến chiều 2/9, tại huyện Mường Lát đã có 4 người chết do mưa lũ, trong đó, xã Mường Lý (1 người), Nhi Sơn (2 người) và xã Trung Lý (1 người), đều chưa xác định được danh tính.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 4 Ngoài ra, còn 3 người đang mất tích và 2 người bị thương.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 5 Toàn bộ lực lượng cán bộ huyện, ngành chức năng, chính quyền các địa phương cùng các phương tiện máy móc có mặt tại các vùng sạt lở, lũ ống, lũ quét để hỗ trợ khắc phục.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 6 Bùn đất che lấy gần như toàn bộ ngôi trường tiểu học
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 7 Đến thời điểm này, thông tin liên lạc vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn nên việc trao đổi, nắm bắt tình hình còn rất khó khăn.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 8 Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã huy động hàng chục máy xúc để tiến hành giải tỏa các điểm sạt lở. Tuy nhiên, phải thông các điểm phía trước thì máy múc mới tiếp cận được các điểm sạt lở tiếp theo.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 9
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 10 Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát - Thanh Hóa cho biết: "Hiện đoàn cứu trợ của tỉnh Thanh Hóa đã lên đến dốc Cổng trời, thuộc địa bàn xã Trung Lý của huyện. Nhưng do tuyến quốc lộ 15C có rất nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng do đó xe ô tô không thể di chuyển qua được. Trong khi đó, tuyến quốc lộ 16 từ bản Táo đi cầu Chiềng Nưa cũng trong tình trạng tương tự với hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình đó, đoàn đã chuyển sang phương án vận chuyển bằng xe máy, đi đến đâu tiếp tế mì tôm và nước uống cho bà con đến đó.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 11 Ở thời điểm chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày khai giảng năm học mới nhưng ngành giáo dục huyện Mường Lát phải gánh chịu những thiệt hại rất nặng nề.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 12 Nhà cửa đổ sập
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 13 Người dân cùng cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm thi thể người bị đất đá sạt lở vùi lấp
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 14 Những ngôi trường ngập trong bùn đất.
Hình ảnh mưa lũ tàn phá khủng khiếp ở Mường Lát ảnh 15 Nhiều ngôi nhà sập đổ hoàn toàn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.