Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan
TPO - Hãng bảo mật MessageLabs đã chuyển một số mối đe dọa ảo thành các tác phẩm nghệ thuật bằng việc sử dụng chính những mã độc đã tạo ra chúng.

Sáu hình ảnh tương ứng với các mối đe dọa ảo từ việc sử dụng mã đã được MessageLabs phát hiện.

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan ảnh 1
Gián điệp Ghost

Đây là phần mềm gián điệp Ghost (Keylogger) lưu các thao tác gõ bàn phím, chụp màn hình và các trang Web đã viếng thăm, tin nhắn nhanh IM. Thông tin thu được sau đó được gửi cho tin tặc để tấn công hệ thống.

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan ảnh 2
Netsky

Đây là phiên bản Netsky – một con sâu tấn công qua lưu lượng email. Đây là sâu có sức tấn công khủng khiếp nhất năm 2006

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan ảnh 3
Phishing

Phishing - một hình thức lừa đảo, nó yêu cầu các nạn nhân xác nhận thông tin cá nhân như tài khoản ngân hang, mật khẩu… để nâng cấp bảo mật cho người dùng.

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan ảnh 4
Russian3

Russian3, loại spam thư rác chuyên dùng các hình ảnh đánh vào tâm lý thiếu tự tin của cá nhân như cân nặng hoặc rụng tóc để thuyết phục họ truy cập các website quảng cáo sản phẩm hoặc có nội dung không minh bạch.

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan ảnh 5
Storm

Virus Storm đã tạo ra một mạng Botnet lớn nhất từ trước đến nay. Bonet là một nhóm các máy tính nào đó đã bị hacker  “chiếm dụng” và điều khiển từ xa nhằm phát sinh các cuộc tấn công trên mạng.

Kể từ khi xuất hiện hồi tháng 1 năm nay cho đến giờ, những kẻ đứng đằng sau Storm Worm đã xây dựng được một hệ thống rất lớn mạng các PC bị nhiễm mã độc, giúp chúng bằng các thủ đoạn tinh vi nhằm tránh bị phát hiện.

Mục tiêu cuối cùng của chúng là lợi dụng những PC đó để thực hiện các hành vi tấn công thu lời bất chính. Giới bảo mật ước tính, đến nay đã có khoảng 15 triệu máy tính trên toàn cầu bị nhiễm con sâu Storm.

Hình ảnh độc đáo về Virus và Trojan ảnh 6
Trojanagentil3

Trojanagentil3 là một mã độc Trojan được giải mã, đặc tính của nó là có thể thay đổi mã độc để tránh phần mềm bảo mật dò ra.

Đỗ Quang Khánh
Theo CNet

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.