Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Một cửa hàng Hàn Quốc với khẩu hiểu: "Việt Nam chiến thắng đại dịch". Tất cả hàng hóa gửi tới đều được xịt khuẩn.
Một cửa hàng Hàn Quốc với khẩu hiểu: "Việt Nam chiến thắng đại dịch". Tất cả hàng hóa gửi tới đều được xịt khuẩn.
TPO - Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TPHCM, nơi có số lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm việc đang thực hiện giãn cách xã hội theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. 

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Việt Nam có hơn 90.000 người nước ngoài, tập trung nhiều nhất ở các thành phố lớn. Riêng số người nước ngoài ở tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM khoảng 15.000 người, chiếm 1/6 số người nước ngoài ở tại Việt Nam. Khu đô thị này cũng thu hút nhiều chuyên gia, nhà đầu tư, trí thức Việt Kiều về nước sinh sống, làm việc.

Kể từ 0 giờ ngày 9/7/2021, Khu đô thị này thực hiện giãn cách xã hội theo chủ trương chung của TPHCM, song với tầm quan trọng của một khu đô thị thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, việc giãn cách ở nơi đây càng được quan tâm hơn.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 1

50% dân số tại Đô thị Phú Mỹ Hưng là người nước ngoài, bên cạnh đó là số lượng không nhỏ các trí thức, nhà đầu tư Việt Kiều. Khung cảnh giãn cách rất vắng lặng, ít người ra khỏi nhà.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 2

Môi trường sống nhiều sông nước, cây xanh, mật độ dân cư vừa phải, phù hợp với việc thư giãn, nghỉ ngơi của người nước ngoài. Việc phòng chống COVID-19 rất chặt chẽ. Trong ảnh là một nhân viên làm việc ngoài trời luôn đeo kính chống giọt bắn.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 3

Một khu xét nghiệm trả kết quả nhanh ngay trong Đô thị Phú Mỹ Hưng có người nước ngoài tới xét nghiệm mỗi ngày. Ảnh chụp ngày 21/7/2021

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 4

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi phục vụ và khách châu Âu hàng giữ khoảng cách chờ vào mua sắm.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 5

Những người Hàn Quốc tản bộ mua nhu yếu phẩm và đi xe đạp tới cửa hàng tiện lợi. Họ thích buôn chuyện với nhau nhưng luôn đeo khẩu trang.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 6

Ngay trong khu Đô thị Phú Mỹ Hưng cũng có một Trung tâm Tiêm chủng vắc xin dành cho người lớn và trẻ em. Một người nước ngoài đang chờ tới lượt của mình.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 7

Hệ thống giao thông, cây xanh vẫn liên tục được công nhân bảo dưỡng, bảo trì kể cả trong ngày giãn cách.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 8

Nhiều người ngại ra khỏi nhà sẽ đặt các đơn hàng phát chuyển nhanh. Trong ảnh là cả người mua hàng và shipper giao hàng đều là người nước ngoài.

Hình ảnh độc đáo về người nước ngoài giãn cách xã hội ở Việt Nam ảnh 9

Trong đợt bùng phát COVID-19 lần thứ 4, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng không xuất hiện nhiều điểm phong tỏa như các đợt trước đây. Một phần là do người nước ngoài đã tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5k + vắc xin của đất nước Việt Nam. Đồng thời, công tác phòng chống dịch cũng được tổ chức chủ động và quyết liệt hơn tại nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống. Trong ảnh là lời cám ơn bằng tiếng Anh gửi tới những người ở tuyến đầu phòng chống COVID-19.

MỚI - NÓNG