Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam
TPO - Sau một thời gian được sản xuất tại Pháp, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3 đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thiện và trong 2 ngày qua đã được cẩu lên tàu để rời cảng Pháp về Việt Nam. Trước khi cập cảng Hải Phòng để vận chuyển về Hà Nội, đoàn tàu có hành trình di chuyển trên biển khoảng 24 ngày.
Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 1

Ngày 4/9, đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội bắt đầu rời cảng Dunkirk (Pháp) đi cảng Hải Phòng. 

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 2

  Tàu chở đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội đã rời cảng Dunkirk ngày 2/9. Theo lịch trình, ngày 5/10 tàu sẽ cập cảng Klang (Malaysia), tại đây tàu được chuyển khẩu để rời cảng Klang ngày 7/10. 

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 3

Sau di dời cảng rời cảng Klang (Malaysia), dự kiến ngày 24/10 (khoảng 22 ngày) tàu chở đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ về cảng Hải Phòng.

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 4

Khi về cảng Hải Phòng, đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ được vận chuyển tiếp về Hà Nội.

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 5

Đơn vị phụ trách vận chuyển đoàn tàu là công ty Geodis Projets SAS (Cộng hòa Pháp), là một tập đoàn toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển - logistics và tối ưu chuỗi cung ứng.

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 6

Với chủ đề màu sắc “Hành trình xanh”, các đoàn tàu tuyến metro số 3 có 3 màu chủ đạo là xanh lá mạ, hồng đỏ và ghi xám. Nội thất tàu có gam màu sáng, tay nắm được thiết kế dựa trên nghiên cứu hình thể để phù hợp với chiều cao và vóc dáng của người Việt.

Hình ảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội rời cảng Pháp về Việt Nam ảnh 7

MBR cho biết, tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như điều hòa không khí, thông gió, loa; hệ thống đèn LED ánh sáng trắng tạo cảm giác thoáng đãng, mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho hành khách khi ở trên tàu. 

 

Dự án ĐSĐT số 3 đoạn Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km với 12 ga, trong đó có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. Dự án có được khởi công năm 2010 và có tiến độ hoàn thành 2022. Hiện nay đoạn tuyến trên cao từ Nhổn - đến Kim Mã đã xây dựng cơ bản xong và vừa được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận vận hành trước đoạn này vào năm 2020.

Phương tiện vận hành trên tuyến là đầu máy toa xe loại “trung bình”- Loại xe B (theo tiêu chuẩn Châu Âu); chiều dài đoàn tàu khoảng 80m (với đoàn tàu 4 toa), khoảng 100m (với đoàn tàu 5 toa). Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu sẽ có sức chở tổng cộng gần 950 hành khách/chuyến, mỗi giờ dự án có sẽ chuyên chở hơn 23.900/lượt hành khách.

MỚI - NÓNG