Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 7h ngày (21/7), ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang cùng người tình là Nguyễn Kim Trung Thái được cảnh sát tư pháp dẫn giải đến tòa án.

'Dì ghẻ' Quỳnh Trang và người tình Trung Thái được dẫn giải đến tòa án sáng 21/7. Clip: Tân Châu

Sáng nay (21/7), TAND TPHCM đưa vụ án Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM) tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" ra xét xử sơ thẩm công khai.

Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết ảnh 1

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa sáng nay 21/7. Ảnh: Tân Châu

Đây là phiên tòa thu hút dư luận, nên từ hơn 6h, rất đông người đã có mặt trước cổng TAND TPHCM để theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên lực lượng chức năng tạm thời ngăn chưa cho vào tòa án vì chưa đến giờ làm việc.

Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết ảnh 2

Cảnh sát dẫn giải Nguyễn Kim Trung Thái vào phòng xử án. Ảnh: Tân Châu

Khoảng 6h30, cổng tòa án được mở, những người được Tòa triệu tập, lực lượng chức năng liên quan và báo chí được vào khuôn viên tòa án.

Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết ảnh 3

Khá đông người tụ tập trước cổng TAND TPHCM sáng nay. Ảnh: Tân Châu

Liền đó, lực lượng chức năng hướng dẫn người được Tòa triệu tập vào thẳng phòng xử án, báo chí tác nghiệp qua màn hình được truyền từ phòng xử án. Tòa cho biết, đầu giờ HĐXX xét xử, báo chí được phép vào trực tiếp phòng xử để ghi hình, chụp ảnh...

Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết ảnh 4

An ninh thắt chặt phiên tòa, người dự tòa phải qua cổng kiểm tra an ninh. Ảnh: Tân Châu

Gần 7h sáng, luật sư và mẹ bé V.A vào tòa. Sau đó khoảng 10 phút, xe cảnh sát dẫn giải 2 bị cáo Trang, Thái tới tòa. Khi xe cảnh sát vừa dừng lại, lực lượng cảnh sát dẫn 2 bị cáo vào cạnh phòng xử, chờ đưa vào phòng xét xử.

Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết ảnh 5

Luật sư và mẹ cháu bé V.A đến tòa. Ảnh: Tân Châu.

HĐXX sơ thẩm này do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa, cùng thẩm phán Đặng Thị Bích Loan và 2 thẩm phán dự khuyết là Phan Trịnh Minh Đức, Trần Thị Lệ Uyên. Có 3 hội thẩm chính thức và 3 hội thẩm dự khuyết.

Đại diện Viện KSND TPHCM tham gia phiên tòa là Kiểm sát viên Lê Thị Yến Như và Phan Trung Hải.

Hình ảnh dẫn giải cặp tình nhân hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết ảnh 6
Báo chí tác nghiệp tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu

Cháu bé V.A (8 tuổi) là bị hại, mẹ cháu V.A là bà NTMH cũng là người đại diện hợp pháp cho bé A.. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại V.A có 4 luật sư.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang có 1 luật sư và Nguyễn Kim Trung Thái có 2 luật sư bào chữa. Tòa án cũng triệu tập 5 cá nhân là người làm chứng và 2 bác sĩ là giám định viên.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu VA tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu VA bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Có những ngày Trang đánh cháu VA trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu VA chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu VA, khiến bé VA tử vong trước khi vào bệnh viện.

Nguyễn Kim Trung Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu VA nhưng không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu VA Ngày 22/12/2021, khi Thái biết Trang đánh cháu VA tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
TPO - Lực bán cạn kiệt, bên mua thận trọng, phiên giao dịch đầu tuần khá ảm đạm. Thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường thiếu vắng động lực dẫn dắt. Nhóm xây dựng "toả sáng" nhờ đầu tư công, tuy nhiên, đóng góp đến thị trường chung không lớn.