Higuain từ chối đề nghị 'khủng' của đội bóng Trung Quốc

Higuain sẽ nhận lương 800.000 bảng/tuần nếu tới Trung Quốc thi đấu.
Higuain sẽ nhận lương 800.000 bảng/tuần nếu tới Trung Quốc thi đấu.
TPO - Nếu rời Napoli và tới Trung Quốc thi đấu thay vì Arsenal, Gonzalo Higuain sẽ nhận được mức lương vào khoảng 42 triệu bảng/năm, phá vỡ mọi kỷ lục lương trong lịch sử làng bóng đá và có thể khiến ngay cả Ronaldo hay Messi cũng phải thèm muốn.
Nhiều khả năng Gonzalo Higuain sẽ rời Napoli trong mùa hè năm nay khi mà đòi hỏi về lương của anh không được lãnh đạo CLB đáp ứng. Chưa kể, đại diện xứ Naples cũng không phải đội bóng giàu tham vọng để có thể chinh phục những danh hiệu lớn như Champions League hay Serie A. Vấn đề là tiền đạo người Argentina này sẽ gia nhập đội bóng nào?
Thời gian qua, Arsenal là đội bóng bày tỏ sự quan tâm nhiều nhất tới Higuain. Đội bóng thành London sẵn sàng trả mức giá 45 triệu bảng để sở hữu ngôi sao người Argentina, thậm chí còn sẵn sàng bán lại Olivier Giroud cho Napoli như một sự “lại quả”.
Trong khi đó, từ Trung Quốc, đội bóng Hebei China Fortune của giải Chinese Super League (Trung Quốc) cũng nhảy vào cuộc đua chữ ký của Higuain. Ngoài đồng ý trả mức giá 60 triệu bảng, thậm chí là 80 triệu bảng (điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Higuain và Napoli), đội bóng này còn đề nghị cá nhân cựu ngôi sao Real Madrid mức lương lên tới 800.000 bảng/tuần, tức 42 triệu bảng/năm.

Chỉ cần gật đầu, Higuain sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất trong lịch sử làng bóng đá và khiến ngay cả những ông vua về lương như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi cũng phải thèm muốn...

Tuy nhiên, đề nghị cực khủng của đội bóng Trung Quốc đã không thuyết phục được Higuain. Trong một diễn tiến mời nhất, cầu thủ người Argentina đã từ chối lời mời của Hebei China Fortune. Có lẽ anh vẫn muốn chơi bóng ở môi trường đỉnh cao của châu Âu, thay vì chạy theo tiếng gọi của đồng tiền tới một giải đấu kém hơn về chất lượng.

MỚI - NÓNG