Hiệu trưởng xin thôi việc đi làm nhân viên văn phòng

Hiệu trưởng xin thôi việc đi làm nhân viên văn phòng
Liên quan đến vụ “Sai phạm tiền tỷ, Hiệu trưởng chỉ bị… khiển trách” xảy ra tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), bà Phạm Ngọc Phụng được chuyển sang làm nhân viên văn phòng tại một trường khác.

Ngày 27/4, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã xuống trường THPT Hoàng Diệu để triển khai quyết định cho thôi chức Hiệu trưởng đối với bà Phạm Ngọc Phụng. Đồng thời, bà Phụng cũng nhận quyết định điều chuyển về trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (Sóc Trăng) làm nhân viên văn phòng.

Ông Thạch Song - Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương xác nhận: “Sở GD&ĐT phân công cô Phụng về trường chúng tôi thì chúng tôi phải tiếp nhận, nhưng yêu cầu giáo viên trường Dân tộc nội trú phải có trình độ ngoại ngữ tiếng Khmer. Do đó, cô Phụng sẽ làm nhân viên văn phòng và không được hưởng các chế độ phụ cấp của trường”.

Trước đó, ngày 13/4, bà Phạm Ngọc Phụng đã bị Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Tại cuộc họp với Hội đồng sư phạm ngày 14/4, bà Phụng thông báo đã nộp đơn xin thôi chức và nghỉ việc theo Đề án 108 của Chính phủ về việc tinh giảm biên chế.

Như đã thông tin, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, trong giai đoạn 2015-2017, bà Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cùng một số cá nhân khác đã không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính về các nguồn tiền qua các năm với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng, của các cá nhân 181,7 triệu đồng. Trường phải có trách nhiệm thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi; trả cho học sinh, giáo viên trực tiếp giảng dạy trên 590 triệu đồng, dạy thêm học thêm trên 105 triệu đồng.

Ngoài ra, qua kiểm tra quỹ tiền mặt tại trường THPT Hoàng Diệu còn cho thấy Ban Giám hiệu chủ trương không để tồn quỹ tiền mặt nhưng lại không chỉ đạo nộp vào tài khoản tiền gửi của trường mà lại gửi tiết kiệm đứng tên cá nhân là sai quy định (nguồn thu khác).

Bên cạnh các sai phạm liên quan đến tài chính thì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoạt động giáo dục tại đây còn để xảy ra một số vi phạm, như: Việc ban hành các quyết định, kế hoạch, công văn,… chưa thực hiện đúng thể thức, thiếu căn cứ theo qui định; việc dạy tăng cường không có văn bản quy định về định mức thu, chi; trường vận dụng văn bản về dạy thêm học thêm để xây dựng định mức thu, chi trong quy chế chi tiêu nội bộ nhưng chưa thực hiện đúng làm nội bộ mất đoàn kết;…

Thanh tra tỉnh kiến nghị Sở GD&ĐT kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm, gồm: Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng và 3 Phó hiệu trưởng là ông Huỳnh Chí Phến, bà Quách Tố San, ông Trần Công Lý.

Điều đáng nói, dù đã có kết luận thanh tra nhưng hiện nay nhiều giáo viên trường THPT Hoàng Diệu vẫn chưa đồng ý hoàn toàn với kết luận này khi theo họ là chưa thỏa đáng, còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, trong đó có việc thu hồi, chi trả tiền cho giáo viên nên số giáo viên này tiếp tục yêu cầu làm rõ.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.