Hiệu trưởng hoàn lại học phí nếu sinh viên thất nghiệp

Sinh viên trường CĐ Cơ điện Hà Nội đang thực hành với robot. Ảnh: Q.H
Sinh viên trường CĐ Cơ điện Hà Nội đang thực hành với robot. Ảnh: Q.H
TPO - Hôm nay (9/3), trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức hội nghị đào tạo và hợp tác doanh nghiệp 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đồng Văn Ngọc, hiệu trưởng nhà trường cho biết năm 2017 là năm đầu tiên Trường CĐ Cơ điện Hà Nội tuyển sinh và đào tạo sinh viên chất lượng cao, tốt nghiệp sinh viên được công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành.

Cũng trong năm 2017, trường đã thu hút nguồn lực tài chính thêm trên 3 triệu đô la Mỹ để đầu tư mới đồng bộ 5 phòng học hiện đại. Một số nghề đã được đầu tư thiết bị thế hệ công nghệ 4.0, tất cả các phòng học sau khi được nghiệm thu, giảng viên của nhà trường đã được đào tạo và nhà trường đã điều chỉnh chương trình để áp dụng đào tạo cho sinh viên ngay năm 2017. 

Hiệu quả trong hợp tác đào tạo của trường với doanh nghiệp được thể hiện bằng con số 100% sinh viên của trường đã được học tập, trải nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp và đặc biệt các doanh nghiệp đã tuyển chọn được sinh viên theo nhu cầu và chất lượng đặt ra.

Năm 2018, trường CĐ Cơ điện Hà Nội tuyển sinh và đào tạo 22 ngành/nghề trong đó hệ CĐ là 1200 chỉ tiêu, hệ trung cấp là 300 chỉ tiêu chính quy, tuyển sinh đào tạo 7 nghề chất lượng cao, mỗi nghề 1 lớp, mỗi lớp 18 chỉ tiêu.

Có điểm đặt biệt được thầy Ngọc cho biết đó là khi sinh viên vào nhập học sẽ có một bản cam kết bố trí việc làm đối với sinh viên theo học các ngành nghề trọng điểm tại trường.

Theo đó, nhà trường cam kết bố trí việc làm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận đối với sinh viên tham gia khóa học và tốt nghiệp ra trường trình độ CĐ một trong 7 nghề chất lượng cao (Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Hà, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Quản trị mạng máy tính) với mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng trở lên đối với những sinh viên có học lực khá và hành kiểm tốt khi tốt nghiệp ra trường.

Thời gian bố trí công việc cho sinh viên không quá 6 tháng tính từ thời điểm sinh viên hoàn thành các thủ tục tốt nghiệp ra trường. Nếu nhà trường không bố trí được việc làm cho sinh viên thì trong thời hạn không quá 6 tháng, hiệu trưởng có trách nhiệm trả lại cho sinh viên toàn bộ học phí mà sinh viên đã nộp cho nhà trường. Nếu sau khi tốt nghiệp, nhà trường đã bố trí việc làm mà sinh viên không tham gia làm việc thì nhà trường không chịu trách nhiệm.

Đối với các ngành nghề khác, nhà trường cam kết giới thiệu việc làm miễn phí cho 100% sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

MỚI - NÓNG