Hiệu trưởng cam kết sinh viên ra trường lương không dưới 6 triệu đồng/tháng

Hiệu trưởng cam kết sinh viên ra trường lương không dưới 6 triệu đồng/tháng
Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cam kết sẽ hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có cơ hội việc làm ngay và mức lương không dưới 6 triệu đồng/tháng.

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết đang triển khai các chương trình đạo tạo từ xa - tự học có hướng dẫn (đào tạo trực tuyến) trên cả nền tảng website và điện thoại di động; chương trình học, đăng ký nhập học hoàn toàn trực tuyến; song song với áp dụng hệ thống thông minh tích hợp công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

Theo ông Ngọc, nhà trường đang tiến hành dự án phát triển hệ sinh thái thông minh với nguồn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng để kết nối, chia sẻ, phản biện giữa nhà trường - sinh viên - nhà tuyển dụng… Đây là bước quan trọng trong kế hoạch chuyển đổi số của trường này, từ khâu tuyển sinh tới cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp.

Đến năm 2021, sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ được học tập trên những thiết bị hiện đại của dự án đầu tư đồng bộ các nghề: Công nghệ ô tô, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí tiếp cận trình độ của các nước phát triển trên thế giới.

Toàn bộ dự án có giá trị 5,2 triệu USD, sẽ được thực tế hóa ngay từ tháng 6/2021.
Về việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, ông Ngọc khẳng định, nhiều doanh nghiệp cam kết lương khởi điểm thấp nhất cho sinh viên trường này là 8 triệu đồng/tháng.

Còn về phía nhà trường, Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc cam kết sẽ hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có cơ hội việc làm ngay và mức lương không dưới 6 triệu đồng/tháng.

Một doanh nghiệp liên kết với nhà trường cam kết tặng xe cho sinh viên có năng lực xuất sắc, đồng thời ưu đãi mức lương cao.

Được biết trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đang hợp tác với gần 70 doanh nghiệp lớn như: Vinfast, Samsung… để tạo điều kiện học tập chất lượng cao và cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi ra trường.

Năm 2020, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã thực hiện kiểm định chất lượng nhà trường, mời đơn vị có tư cách pháp nhân kiểm định là Viện đào tạo và phát triển nhân lực, đánh giá ngoài độc lập, kết quả nhà trường đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp (hạng cao nhất theo tiêu chuẩn kiểm định giáo dục nghề nghiệp Việt Nam). Trường này có những ngành tuyển sinh tăng gấp 10 lần, các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT hơn 20 điểm cũng chọn học nghề.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm