Hiệp hội truyền hình trả tiền ra đời trong tháng tư

Việc ra đời Hiệp hội TH trả tiền liệu có giúp giải quyết tình trạng bát nháo tranh mua bản quyền TH các giải thể thao lớn? Ảnh: VSI
Việc ra đời Hiệp hội TH trả tiền liệu có giúp giải quyết tình trạng bát nháo tranh mua bản quyền TH các giải thể thao lớn? Ảnh: VSI
> Bản quyền Euro 2012: Tất cả đều có phần

> Bản quyền truyền hình Euro 2012 có giá kỷ lục

> Bản quyền Euro 2012: VTV quyết mua 1 mình?

Việc ra đời Hiệp hội TH trả tiền liệu có giúp giải quyết tình trạng bát nháo tranh mua bản quyền TH các giải thể thao lớn? Ảnh: VSI
Việc ra đời Hiệp hội TH trả tiền liệu có giúp giải quyết tình trạng bát nháo tranh mua bản quyền TH các giải thể thao lớn?
Ảnh: VSI.

Buổi làm việc giữa Bộ Thông tin Truyền thông với Ban vận động thành lập Hiệp hội truyền hình trả tiền VN (bao gồm 13 thành viên) diễn ra chiều qua đã kéo dài gần ba tiếng đồng hồ, và theo như mô tả của một thành viên tham dự là “rất căng thẳng”.

TGĐ công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) Trần Văn Úy - Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội, sau cuộc họp đã từ chối trả lời các câu hỏi của Tiền Phong liên quan đến kết quả cùng những vấn đề khác có liên quan. Ông Úy chỉ cho biết, trong tháng 4 sẽ tổ chức đại hội để ra mắt hiệp hội. “Chưa có kết quả gì cả! Số lượng thành viên thì nhiều rồi nhưng mọi việc vẫn chưa đâu vào đâu, đang còn một số vấn đề cần hoàn thiện”- ông Úy nói.

Tỏ ra không hài lòng trước những thông tin về các khúc mắc trong quá trình vận động thành lập Hiệp hội, ông Úy khẳng định: “Hiệp hội là môi trường tự nguyện. Chúng tôi đại diện cho một số người để giúp cho hoạt động của truyền hình trả tiền tốt hơn thôi. Mọi việc vẫn đang được tiến hành bình thường và chắc là trong tháng này sẽ ra mắt”.

Trước đó, đã có những ý kiến cho rằng, hoạt động của Ban vận động thành lập Hiệp hội truyền hình trả tiền VN “có vấn đề”, khi chỉ tập trung được số lượng hạn chế đại diện các đài truyền hình phía Nam, không đủ số lượng 100 thành viên như Nghị định 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức quản lý hội (Các Hội, Hiệp hội mang tính chất xã hội nghề nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng miền cả nước phải có đủ 100 tổ chức, cá nhân tham gia hội viên mới được thành lập). Một số đài truyền hình lớn như Cty cổ phần truyền thông FPT, Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC)... đều phải “chầu rìa”.

Cho đến hôm qua, số lượng thành viên đăng ký tham gia, theo Giám đốc truyền hình cáp Hà Nội (HTVC) Lê Đình Cường, đã đủ con số cần thiết (hơn 100 thành viên). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, thì bên cạnh vấn đề nhân sự, giữa các nhà đài cũng chưa đạt được sự thống nhất xung quanh điều lệ hoạt động của Hiệp hội.

Đây cũng là vấn đề gây “nóng” cuộc họp. Cũng chính vì vậy, các bên đã buộc lòng phải chấp nhận giải pháp tạm thời là tiến hành các công đoạn khác trước, còn điều lệ... hoàn thiện dần, cho đến khi tổ chức đại hội.

Về nhân sự, dự kiến Ban chấp hành Hiệp hội truyền hình trả tiền VN sẽ có 19 thành viên, trong số này có cả Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC), vốn không có tên trong danh sách Ban vận động thành lập Hiệp hội do tham gia sau. Trước mắt, một Ban thường trực sẽ được lập ra để phục vụ cho công tác tổ chức đại hội: hoàn thành thủ tục, báo cáo...

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Cục trưởng Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông) Lưu Vũ Hải khẳng định, trong tháng 4 sẽ ra mắt Hiệp hội truyền hình trả tiền VN. Thời điểm tổ chức đại hội chưa xác định cụ thể. Theo dự kiến trước đó là ngày 16-4, nhưng cũng có thể sẽ lùi lại khoảng một tuần.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG