Hiệp hội Du lịch Sa Pa kêu gọi tiết kiệm nước phục vụ dịp lễ 30/4

Người dân Sa Pa thiếu nước phải mua nước sinh hoạt từ xe bồn.
Người dân Sa Pa thiếu nước phải mua nước sinh hoạt từ xe bồn.
TPO - Hiệp hội Du lịch Sa Pa vừa gửi công văn kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tiết kiệm, tích trữ nước để phục vụ dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

Ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết: Để giải quyết vấn đề thiếu nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Sa Pa, UBND huyện Sa Pa, Chi nhánh cấp nước Sa Pa đã có giải pháp cung cấp nguồn nước sạch cho thị trấn trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên việc khai thác các nguồn nước dự kiến chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nước sạch.

Trước tình hình khó khăn về nguồn nước sinh hoạt kinh doanh như trên, hiệp hội du lịch Sa Pa kêu gọi toàn thể các đơn vị, hộ kinh doanh du lịch ở Sa Pa cùng chung tay tiết kiệm nước. Chủ động bể chứa dự trữ từ nay đến dịp lễ đễ đảm bảo việc phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa kêu gọi tiết kiệm nước phục vụ dịp lễ 30/4 ảnh 1 Hiệp hội du lịch Sa Pa khuyến cáo và kêu gọi du khách và nhân viên sử dụng nguồn nước một cách tiết kiệm và hợp lý, tránh lãng phí.

Với các nhà hàng, khách sạn không chủ động được bồn, bể chứa nước dự phòng đủ đáp ứng nhu cầu phục vụ khách trong dịp lễ, đề nghị các đơn vị, hộ kinh doanh nên có giải pháp hạn chế hoặc thông báo trước cho du khách được biết. Không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp nói riêng và du lịch Sa Pa nói chung.

Trước đó như báo Tiền Phong phản ánh, nắng nóng kéo dài, các nguồn nước cung cấp cho thị trấn Sa Pa suy kiệt. Nhiều chủ nhà nghỉ, khách sạn ở Sa Pa phải mua nước sinh hoạt với giá cao, thậm chí lên tới hơn 600 nghìn đồng/m3.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa kêu gọi tiết kiệm nước phục vụ dịp lễ 30/4 ảnh 2 Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa phải dùng cả xe chữa cháy để cung cấp nước.

Trước tình hình trên, ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ,... trên địa bàn không được đón nhận khách lưu trú trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới nếu không đáp ứng nước sạch sinh hoạt; tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Sa Pa.

 “Vấn đề người dân huyện đã làm việc và người dân đã đồng ý cho Chi nhánh cấp nước Sa Pa tiếp tục khai thác. Nhưng giờ nguồn nước chỉ đáp ứng mức 3000 m3/ngày đêm. Trong khi Sa Pa cần trên 6000 m3 nước/ngày đêm mới đủ sinh hoạt. Như vậy nguồn nước chưa đáp ứng được nhu cầu”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, nếu không có mưa từ giờ đến 30/4, lượng nước ở Sa Pa sẽ trở nên khan hiếm, không đủ đáp ứng cho khách du lịch về nghỉ lễ. Nếu trời không mưa, Sa Pa chỉ có thể phục vụ hơn 50% nước sinh hoạt cho người dân, du khách.

MỚI - NÓNG
Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.
Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.

Có thể bạn quan tâm

Các lò sấy cà phê xả khói ở xã Thuận An

Lò sấy hun khói khu dân cư

TP - Các lò sấy cà phê của hộ gia đình, đại lý thu mua nông sản tại khu vực Tây Nguyên hoạt động rầm rộ vào mùa thu hoạch. Khói đen và mùi hôi khó chịu bao trùm diện rộng ở khu vực đông dân, ảnh hưởng đời sống người dân và các phương tiện lưu thông qua lại.
Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

Cảm phục người đàn ông 28 năm tự nguyện làm gác chắn

TPO - Hai mươi tám năm, dù trời nắng hay mưa, sáng sớm tinh mơ hay lúc chiều muộn, cứ mỗi khi có tàu đi qua, người dân ngõ 225, tổ 8, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và người dân qua đường lại thấy hình ảnh quen thuộc của ông Kiều Văn Phúc miệng thổi còi, tay cầm cờ hướng dẫn, cảnh giới cho người qua lại.
Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…