Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM tham quan quy trình xứ lý rác tại Đa Phước

ông David Dương – Tổng giám đốc VWS (trái) giới thiệu với Hiệp hội quy trình xử lý rác
ông David Dương – Tổng giám đốc VWS (trái) giới thiệu với Hiệp hội quy trình xử lý rác
TPO - Ngày 1/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã đến tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (TP.HCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cho biết: “Mục đích của buổi gặp gỡ là Hiệp hội muốn đến thăm và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các thành viên. Để từ đó biết được doanh nghiệp có những khó khăn, mong muốn gì để có giải pháp hỗ trợ kịp thời”.

Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM tham quan quy trình xứ lý rác tại Đa Phước ảnh 1

Đoàn tham quan khu liên hợp 

Theo ông Chu Tiến Dũng, thời gian gần đây, vấn đề môi trường ngày càng trở thành vấn đề quan trọng. Mặc dù vậy, ở Việt Nam, người dân lại không phải đóng tiền xử lý rác mà chỉ đóng chi phí vận chuyển, lấy rác. Do đó, phương án xử lý rác bằng công nghệ so với việc chôn lấp tự nhiên của VWS là giải pháp cần thiết hiện nay để bảo vệ môi trường.

Đánh giá cao những công nghệ mà VWS đang áp dụng, tuy nhiên ông Dũng cũng cho rằng tại VWS vẫn còn mùi chứ chưa hết triệt để. “Tôi mong VWS thời gian tới đây sẽ có cách sử lý rác triệt để hơn bằng những công nghệ tiên tiến, hiện đại; đồng thời tại đây sẽ hình thành khu phúc lợi xã hội khác. Điều quan trọng là mong doanh nghiệp sẽ kiên trì là làm tốt hơn” – ông Dũng nói.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.