Hiện tượng nồm ẩm sẽ còn kéo dài ở Bắc bộ

Hiện tượng nồm ẩm sẽ còn kéo dài ở Bắc bộ
TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày mai mưa phùn và mưa nhỏ sẽ chấm dứt ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ xong tình trạng nồm ẩm tại các tòa nhà vẫn còn tiếp tục

Theo cơ quan dự báo, ngày 15/3 các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ (đến Thừa Thiên Huế) đón nhận một đợt gió mùa đông bắc. Đây là thời kỳ điển hình các khối không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta thường có quá trình dịch chuyển lệch về phía Đông đem hơi ẩm theo gió đông nam vào và gây mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù cho toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thời gian mưa nặng hạt nhất tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Hiện tượng này chỉ kết thúc khi không khí lạnh suy yếu hoàn toàn, hoặc có một đợt không khí lạnh mạnh khác với đặc trưng không khí khô hơn tăng cường xuống nước ta hoặc một hệ thống thời tiết gây mưa rào diện rộng xảy ra ở khu vực này.

Theo những số liệu phân tích mới nhất, không khí lạnh đang suy yếu nhanh, xuất hiện hệ thống thời tiết gây mưa rào diện rộng cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày và đêm nay (19/3). Đây là những yếu tố khiến cho từ ngày mai (20/3) mưa nhỏ, mưa phùn sẽ chấm dứt trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ sẽ tăng nhanh, trưa chiều xuất hiện nắng. “Tuy nhiên, mặc dù mưa nhỏ, mưa phùn không còn nhưng buổi sáng vẫn xuất hiện sương mù, đồng thời hiện tượng nồm ẩm trong các tòa nhà ẩm thấp có thể kéo dài trong thời gian tới”, chuyên gia khí tượng khuyến cáo.

MỚI - NÓNG