Hiện trường hỗn loạn Bộ trưởng Indonesia bị tấn công bằng dao

TPO - Ngày 10/10, một người đàn ông cầm dao đã cố gắng tấn công Bộ trưởng điều phối chính trị và an ninh Wiranto khi ông đang đi thăm thị trấn Pandeglang ở tỉnh Banten trên đảo Java.

Cuộc tấn công xảy ra khi Wiranto vừa ra khỏi xe để lên trực thăng tới Jakarta. Cảnh sát Indonesia đã xác nhận vụ vu việc và tuyên bố rằng hung thủ vụ tấn công đã bị bắt giữ. 

Hiện trường hỗn loạn Bộ trưởng Indonesia bị tấn công bằng dao ảnh 1 Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công. Ảnh: Twitter

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo xác nhận, một sĩ quan đã bị thương trong lúc cố gắng ngăn cản hung thủ lao vào ông Wiranto. Bộ trưởng điều phối chính trị và an ninh Wiranto đã bị thương và đưa đến bệnh viện sau vụ việc.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ, họ là một cặp vợ chồng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra động cơ dát hại Bộ trưởng của họ, không loại trừ khả năng họ bị xúi giục bởi những phiến quân IS.

Hiện trường hỗn loạn Bộ trưởng Indonesia bị tấn công bằng dao ảnh 2 Người đàn ông cầm dao tấn công Bộ trưởng Indonesia đã bị bắt giữ. Ảnh: Twitter
Hiện trường hỗn loạn Bộ trưởng Indonesia bị tấn công bằng dao ảnh 3

Bộ trưởng đã được đưa đến bệnh viện địa phương gần nhất. Ảnh: Twitter

Giám đốc bệnh viện địa phương cho biết: “Ông Wiranto bị hai vết đâm ở bụng dưới, sau khi sơ cứu vết thương ông đã được chuyển đến Bệnh viện quân đội trung ương (RSPAD) ở Jakarta để được điều trị tốt hơn”.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG