Hiến kế để hoạt động Đoàn tăng thêm hiệu quả

Hiến kế để hoạt động Đoàn tăng thêm hiệu quả
TPO - “Tôi xin đề nghị các cấp Đoàn nghiên cứu tạo một sân chơi bổ ích cho Đoàn viên thanh niên”- anh Huỳnh Công Thức – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Nhà thành phố Cần Thơ  đề nghị tại Hội nghị lấy ý kiến bổ sung, sửa đổi, bổ sung điều lệ Đoàn khóa X và Hướng dẫn điều lệ Đoàn, nhiệm kì 2012 – 2017, diễn ra ngày 29/7, tại Cần Thơ.

Anh Thức bày tỏ băn khoăn về thực trạng thiếu sân chơi cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở hiện nay. Anh nói: “Trong khối doanh nghiệp, tình trạng chung của đoàn viên thanh niên mỗi lần gặp nhau là chỉ biết tiệc tùng, nhậu nhẹt thôi chứ không biết làm gì khác”. Cho nên, anh đề nghị, các cán bộ tham gia công tác Đoàn phải được tạo sân chơi, kêu gọi thu hút thanh niên. “Không có sân chơi lành mạnh thanh niên có thể dễ sa vào các tệ nạn xã hội nếu không vững tinh thần”-anh Thức nói.

Anh Thức cũng bày tỏ bức xúc trước hiện tượng một số cán bộ Đoàn, đoàn viên sau khi được vào Đảng thì lơ là với các hoạt động của Đoàn hội, thậm chí mời đi dự hội, họp cũng tìm cách trốn tránh. 

Anh Thức cho rằng, vấn đề này thuộc  trách nhiệm của các bí thư, phó bí thư. “Các đồng chí nên xem lại nguồn nhân lực, đã làm công tác Đoàn thì phải nhiệt huyết, trước sau như một, chứ khi vào Đảng rồi lại xem nhẹ Đoàn là không thể chấp nhận được”- anh Thức đạt vấn đề.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định Đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú nên đa dạng hóa để phù hợp với công tác của thanh niên tại từng địa phương. 

Theo anh Trần Hoàng Triệu - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ,  mục đích của quy định Đoàn viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú như hiện nay chưa đi vào thực tế đời sống.  

Anh Triệu nêu dẫn chứng, do yêu cầu công tác, nhiều đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an thành phố Cần Thơ phải ở lại đơn vị, trong khi đó có những bạn hộ khẩu thường trú ở xa, tận Cà Mau chẳng hạn, nếu làm đúng theo quy định phải sinh hoạt tại nơi cư trú thì rất khó khăn. “Tôi nghĩ quy định này là không khả thi”-anh Tiệu nói.

Ngoài ra, nhiều ý kiến đề nghị có chế độ phụ cấp dành cho cán bộ Đoàn ở cấp cơ sở, để tạo động lực cho các cán bộ đoàn này hoạt động tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm