Hiện đại hóa phi đội tiêm kích F-16, Singapore tốn bao nhiêu?

Hiện đại hóa phi đội tiêm kích F-16, Singapore tốn bao nhiêu?
TPO - Hôm qua, Cơ quan hợp tác An ninh Bộ Quốc phòng Mỹ (DSCA) cho biết, Singapore và Mỹ đang trong quá trình thương thảo về việc hiện đại hóa các chiến đấu cơ F-16.

Theo hãng tin quân sự vpk.name, nếu đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ tiến hành nâng cấp toàn bộ 74 máy bay chiến đấu F-16 của Singapore, bao gồm trang bị thêm hệ thống radar mới, bom dẫn đường laser và bom chùm thông minh (có khả năng bao trùm một khu vực rộng khoảng 20 sân bóng đá).

Thỏa thuận đang tiến hành đàm phán bao gồm việc huấn luyện bay, kỹ thuật tiếp nhiên liệu trên không và các hoạt động hỗ trợ hậu cần khác.

Được biết, gói thỏa thuận này trị giá vào khoảng 2,43 tỷ USD.

Theo DSCA, thỏa thuận trên là một trong những nội dung quan trọng trong đối sách ngoại giao của Mỹ và bảo đảm an ninh quốc gia bằng cách tăng cường khả năng của Singapore trong việc bảo đảm an ninh khu vực.

Được biết, không quân Singapore hiện đang sở hữu 74 máy bay chiến đấu F-16 được sản xuất trong nửa cuối năm 1990 ─ nửa đầu những năm 2000.

So với những chiếc máy bay chiến đấu F-16 của các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, thì phi đội F-16 của Singapore thuộc loại mới và hiện đại nhất.

Việc hiện đại hóa sẽ giúp máy bay chiến đấu F-16 của Singapore nâng cao tuổi thọ cũng như khả năng tác chiến.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, Singapore cũng có kế hoạch đặt hàng một số chiến đấu cơ F-35 của Mỹ.

Theo vpk.name
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.