Hi hữu:Thanh niên 20 tuổi 'gãy súng' sau tai nạn giao thông

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.
Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.
TPO - Đang điều khiển xe máy trên đường thì bị một xe máy khác tông vào, nam thanh niên 20 tuổi không may bị 'gãy súng'.

Ngày 19/1, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một thanh niên ở quận Gò Vấp, TPHCM tai nạn làm gãy dương vật.

Theo đó, anh N.V.L (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) có tình trạng cương dương vật trong lúc chạy xe máy trên đường thì đột ngột bị một chiếc xe máy khác đâm vào gây gãy dương vật.

Bệnh nhân được xử trí tại bệnh viện tuyến dưới nhưng không phát hiện. Phải 12 tiếng sau khi bị nạn, bệnh nhân mới được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175. Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm và nhận thấy bệnh nhân bị “vỡ cân trắng vật hang” (gãy dương vật).

Sau khi xác định chính xác điểm gãy, các bác sĩ hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu, khâu hồi phục lại cân trắng thể hang cho bệnh nhân. Bước đầu ca phẫu thuật đã thành công, hi vọng bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh chóng.

Hi hữu:Thanh niên 20 tuổi 'gãy súng' sau tai nạn giao thông ảnh 1 Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 sau 12 tiếng bị nạn.

Bác sĩ Vũ Thái Hoàng, khoa Ngoại tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, sau ca mổ, có thể bệnh nhân phải đối diện các biến chứng như rối loạn cương dương hoặc cong dương vật, ảnh hưởng sinh hoạt tình dục và chất lượng cuộc sống sau này vì bệnh nhân mới 20 tuổi.

Theo bác sĩ Hoàng, đây là trường hợp gãy dương vật khá hi hữu vì cơ chế cương dương vật thường xảy ra khi bệnh nhân tự bẻ hoặc có những tác động trực tiếp lên vùng dương vật khi quan hệ sai tư thế… Tình trạng gãy dương vật cần phải được xử lý càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, máu sẽ càng tụ nhiều gây khó khăn cho cuộc mổ. Khi đó, các bác sĩ phải đi qua các tổ chức máu phù nề để tìm chính xác đường gãy nối lại...

MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm