Hi hữu: Đánh bầm dập đối thủ, võ sĩ MMA bất ngờ quỳ gối xin thua

Hi hữu: Đánh bầm dập đối thủ, võ sĩ MMA bất ngờ quỳ gối xin thua
TPO - Dù đang chiếm thế thượng phong, võ sĩ MMA Mike Pantangco bất ngờ quỳ xuống xin thua, nhường chiến thắng cho đối thủ Jeremy Rasner trước sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả.

Tình huống hi hữu trên diễn ra trong cuộc so găng giữa hai võ sĩ Mike Pantangco và Jeremy Rasner ở giải MMA Prison City Fight League tổ chức ở Michigan (Mỹ) vào năm 2014. Dù mọi chuyện kết thúc đã lâu, nhưng hành động khó hiểu của Mike Pantangco đến nay vẫn gây tranh cãi lớn.

Ngay khi bắt đầu trận đấu, võ sĩ người Philipines Mike Pantangco đã hoàn toàn áp đảo bằng những pha ra đòn tốc độ và đầy uy lực khiến Jeremy Rasner chỉ còn biết chịu trận. Khi chiến thắng tưởng chừng như đã nằm gọn trong tay Mike Pantangco, thì bất ngờ đã diễn ra.

Ở thời điểm hiệp 1 chỉ còn 20 giây, Mike Pantangco bất ngờ quỳ xuống và đập tay xuống sàn xin thua trong sự ngỡ ngàng tột độ của toàn bộ khán giả cũng như chính đối thủ Jeremy Rasner.

Giải thích về hành động trên của mình, Mike Pantangco cho biết: “Chúng tôi đều chỉ là những tay đấm nghiệp dư và không được trả tiền để thi đấu. Tôi thấy mình không có lý do gì để tiếp tục tấn công Jeremy Rasner bởi có vẻ như anh ta đã chuẩn bị không kỹ cho trận đấu này. Do đó, thật không công bằng cho anh ta khi đối đầu với tôi".

Theo Mike Pantangco, nếu cứ tiếp tục tấn công anh sợ Jeremy sẽ phải nhập viện. "Tôi thà chịu thua để kết thúc sớm trận đấu này còn hơn”, võ sĩ sinh năm 1992 tuyên bố.

Cho đến nay, hành động của Mike Pantangco vẫn gây chia rẽ làng võ thuật thế giới. Bên ủng hộ võ sĩ người Philippines cho rằng đây là hành động cao thượng. Hình ảnh Rasner và Pantangco cùng giơ cao tay lên trời như thể cả hai đều là người chiến thắng được tung hô là khoảnh khắc đẹp nhất võ đài MMA.

Ngược lại, những người phản đối thì chỉ trích võ sĩ Philipines coi thường khán giả cũng như đối thủ bởi không thi đấu hết sức mình. Tuy nhiên, Mike Pantangco nhiều lần khẳng định anh không hề hối hận với hành động của mình. 

MỚI - NÓNG