Hi hữu 9 giáo viên trở thành bà đỡ “bất đắc dĩ” khi gặp sản phụ đẻ rơi

Các cô giáo đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngồi bên đường
Các cô giáo đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngồi bên đường
Thấy người phụ nữ mang bầu ngồi bên đường với biểu hiện của người sắp sinh, không kịp thời gian đưa vào bệnh viện, cô giáo Châu cùng 8 giáo viên khác đã “bất đắc dĩ” trở thành bà đỡ. Rất may, ca vượt cạn thành công, cháu bé ra đời mạnh khỏe.

Sự việc xảy ra ở bản Kim Đa, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vào chiều ngày 16-1. Vào thời điểm trên, cô giáo Nguyễn Thị Châu cùng 8 nữ giáo viên khác đang trên đường từ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn về trường tiểu học xã Phà Đánh. Khi đi đến bản Kim Đa, nhóm giáo viên này nhìn thấy bên đường một phụ nữ mang bầu đang ngồi bên đường trong khi trời rét căm căm.

Các cô giáo bèn dừng lại hỏi thăm và nhận thấy người phụ nữ này có những biểu hiện của việc chuyển dạ sắp sinh. Lúc này, thời gian đưa sản phụ vào bệnh viện là không kịp nên cô Châu cùng các giáo viên còn lại đã quyết định sẽ đỡ đẻ cho người phụ nữ này.

“Cháu bé sắp được sinh ra. Lúc này, chúng tôi đều cuống lắm, sau đó vài người vào nhà dân gần đó mượn đồ để đỡ đẻ. Rất may cuối cùng mọi việc cũng ổn, 'mẹ tròn con vuông'. Khi được bế lên một lúc thì cháu bé khóc”, cô Châu kể lại. 

Được biết, sau ca vượt cạn thành công, đến nay cả người mẹ và cháu bé đều khỏe mạnh bình thường.

Cũng trong sáng nay, chị Trương Thị Oanh (SN 1989) cùng chồng là anh Nguyễn Văn Tý trú huyện Thanh Chương, Nghệ An trên đường từ ga Biên Hòa (Đồng Nai) về ga Vinh. Đang mang thai chuẩn bị đến ngày sinh nên khi đoàn tàu chạy đến Quảng Bình thì chị Oanh trở dạ sinh con. Được sự giúp đỡ của các nhân viên trên tàu nên chị Oanh đã vượt cạn thành công, cả mẹ và con đều mạnh khỏe.

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia

Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?

TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.