H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu'

H'Hen tràn ngập hạnh phúc mỗi khi về quê
H'Hen tràn ngập hạnh phúc mỗi khi về quê
TPO - Trong nhiều cuộc chuyện trò, hoa hậu H'Hen Niê đã khẳng định: Hen không muốn đứng trước công chúng như một "cô gái phấn son, hàng hiệu", mà muốn là một hoa hậu luôn hướng về cộng đồng, làm được nhiều việc giúp ích cho quê hương. 
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 1

Ông bố khắc khổ của cô hôm nay cũng cầm tấm biển Miss Bánh Mì cười tươi đứng sau con gái

Khi PV hỏi: Hen đã có mong muốn đó từ bao giờ? Cô kể: Từ nhỏ Hen đã có suy nghĩ đó rồi. Chính tuổi thơ và cuộc sống nghèo khó nơi buôn làng khiến Hen nung nấu suy nghĩ phải làm gì đó giúp quê hương. Đó cũng là một trong những động lực giúp Hen quyết tâm phải đi học, thay đổi số phận và thực tế cho thấy cô đã không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa ước mơ.

H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 2
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 3 H'Hen lặn lội khảo sát để thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống nước sạch cho buôn

Trong chuyến về buôn mới đây với H’Hen, cùng gia đình cô dùng bữa cơm ngon toàn món Êđê truyền thống mà Hen yêu thích do chính cô vào bếp nấu nướng, chúng tôi đã được nghe dân làng tự hào kể: Hen đã trao học bổng cho nhiều học sinh nghèo, tặng quà tết cho từng nhà trong cả buôn. Và mới đây nhờ Hen tài trợ mà buôn Sut Mđưng đã có điện đường.

H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 4
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 5
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 6 Những đêm lửa trại của buôn Sut M'đưng, cô luôn là người được vinh dự thắp lửa

Bà H’Ngọc Êban 56 tuổi, Bí thư chi bộ buôn Sut Mđưng cho biết buôn có 227 gia đình hầu hết người Êđê, đa số hộ nghèo. Đoạn đường bê tông dài 2,5 km mới được lắp 65 bóng đèn về đêm từ khoản tiền 100 triệu đồng H’Hen trao tặng, tuy mới đủ chiếu sáng khoảng 1/3 tuyến đường chạy qua buôn, nhưng cũng đã khiến đồng bào trong vùng, nhất là các cháu nhỏ vui mừng lắm.

H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 7 Dân làng nhiều người kể từ hồi nhỏ, H'Hen đã cao kều và luôn là vận động viên xuất sắc, đoạt nhiều giải thưởng nhảy bao bố và bóng chuyền

Nhìn nụ cười rạng rỡ của H’Hen Niê trong những chuyến về thăm nhà và được quê hương nồng nhiệt chào đón, ai cũng thấy niềm hạnh phúc rạng ngời lan tỏa từ nụ cười xinh đẹp của cô hoa hậu độc đáo, niềm tự hào của buôn làng Tây Nguyên.

H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 8 Giao lưu ở xã
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 9 Lãnh đạo huyện chào đón
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 10
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 11 Hoa hậu H'Hen được chào đón, khen thưởng trang trọng từ tỉnh, huyện, đến xã
H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 12

Buôn làng tổ chức cả đoàn diễu hành mặc lễ phục truyền thống cổ vũ cô, như chào đón anh hùng

H’Hen Niê: Không muốn là 'cô gái phấn son, hàng hiệu' ảnh 13

Hào hứng, vui thích nhất với Hoa hậu H'Hen vẫn là khi được về buôn trên chiếc xe cày "ồn ào phun khói thơm", giữa khung cảnh bình dị và những sinh hoạt rất gần gũi, thân thương chốn quê nhà.

Theo Ảnh: Thiên An
MỚI - NÓNG