H'Hen Niê kêu gọi ủng hộ, người mẫu 9x bị ung thư chia sẻ xót xa

TPO - Trên giường bệnh, người mẫu 9X Kim Anh chia sẻ về những khó khăn và đau đớn mà cô gặp phải trong quá trình điều trị căn bệnh ung thu buồng trứng giai đoạn cuối.

Tối 4/1, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê và nhiều nghệ sĩ bất ngờ cùng chia sẻ status kêu gọi sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và các nhà hảo tâm dành cho người mẫu trẻ 9X Nguyễn Thị Kim Anh.

Thông tin này ngay lập tức đã khiến cộng đồng mạng xót xa cho một cô gái trẻ đang ở đỉnh cao của tuổi xuân và sự nghiệp nhưng lại không may mắc phải căn bệnh quái ác.

Kim Anh hiện tại đang điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tại khoa Nội, Bệnh viện Ung bướu TP. HCM. Hình ảnh Kim Anh chỉ còn da bọc xương sau vài năm phát bệnh nằm trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi đau xót.

Trước đó nữ người mẫu chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình: "Em đang học marketing năm cuối thì phát bệnh. Em điều trị đã hơn 3 năm tại Bệnh viện Ung bướu TP. HCM. Gia đình em neo người, mẹ chạy xe grab, em gái đang học lớp 12, nhà còn 2 ông bà ngoại già. Nhà em ở trọ, mọi chi phí trong gia đình và chữa trị bệnh đều do mẹ gánh hết. Giờ thì gia đình em không cố được nữa rồi".

H'Hen Niê kêu gọi ủng hộ, người mẫu 9x bị ung thư chia sẻ xót xa ảnh 1

Hình ảnh Kim Anh tiều tuỵ trên giường bệnh khiến nhiều người xót xa.

Liên lạc với Kim Anh và nghe cô chia sẻ về tình trạng bệnh hiện tại của mình càng khiến nhiều người thấy xót xa hơn!

Kim Anh kể khi bị phát bệnh thì không có triệu chứng gì cả, chỉ là một cơn đau bụng. “Khi đó em đi cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất thì họ xét nghiệm không ra bệnh. Em tiếp tục đi khám ở bệnh viện Từ Dũ, qua 3 lần hội chẩn em được chuyển đến bệnh viện ung bướu TP. HCM và mổ cắt buồng trứng phải khẩn cấp” – cô nói.

Cô cho biết lúc đó bác sĩ có đề nghị em vào hoá chất vì xét nghiệm khối u của em đã ở giai đoạn 3c nhưng vì thấy kinh tế gia đình khó khăn và bản thân cô vẫn còn đang học dang dở nên cô vẫn muốn đi diễn và phụ giúp gia đình. Chính vì thế nên cô đã từ chối điều trị, đó là năm 2013.

Đến năm 2015 thì bệnh của Kim Anh bắt đầu bùng phát nặng hơn và cô không thể từ chối điều trị được nữa. Vậy là cô đã phải điều trị từ năm 2015 đến nay. Thời gian 1 năm đầu cô không có bảo hiểm y tế nên tiền viện phí và tiền thuốc chi trả rất đắt. Giờ thì Kim Anh đã xin được bảo hiểm y tế nên đỡ được phần nào.

H'Hen Niê kêu gọi ủng hộ, người mẫu 9x bị ung thư chia sẻ xót xa ảnh 2

Kim Anh trên sàn diễn thời trang.

“Chi phí trung bình 1 tháng của em gồm tiền tã, bỉm, sữa, thuốc hỗ trợ, thuốc đặc trị và thuốc giảm đau và các chi phí khác cũng hơn 40 triệu. Em đã vào cả gần 50 toa hoá chất, giờ cơ thể em suy nhược rất nhiều, em lại thuộc dạng kháng thuốc nên thuốc đặc trị cho em là loại thuốc mắc tiền. Bác sĩ nói em giờ chỉ sống nhờ thuốc thôi, có thuốc uống để duy trì sự sống giảm đau đớn, còn không là trả về nhà” – cô chia sẻ.

Nói về lý do đến hiện tại mới chia sẻ về tình trạng bệnh của mình, Kim Anh xúc động: “3 năm vừa qua em luôn giấu về bệnh tình của mình, một phần do em ngại, một phần em không muốn làm phiền mọi người. Nay kinh tế nhà em thật sự không còn trụ nổi nữa em mới mạo muội lên kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Em cũng chỉ là một người bình thường thôi, nhưng em không nghĩ nhận được nhiều sự đồng cảm ủng hộ của mọi người như vậy. Gia đình em giờ đang rất vui mừng vì gặp được những thiên thần ở đời thực”.

Mọi tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ và hỗ trợ cho người mẫu Kim Anh xin được gửi về số tài khoản sau:

Nguyễn Thị Kim Anh

Số tài khoản ngân hàng ACB: 166493809

Chi nhánh Gò Mây, TP. HCM

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.