HH Mỹ Linh: 'Mong được trao lại vương miện cho sinh viên Ngoại thương'

Hoa hậu Mỹ Linh tại buổi giao lưu với sinh viên Ngoại thương sáng 10/5. Ảnh: Như Ý.
Hoa hậu Mỹ Linh tại buổi giao lưu với sinh viên Ngoại thương sáng 10/5. Ảnh: Như Ý.
TPO - Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ cô rất mong muốn Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ tiếp tục là một sinh viên đến từ trường Đại học Ngoại thương trong buổi giao lưu với sinh viên sáng 10/5.

Sáng nay, 10/5, tour giao lưu và tuyển sinh của Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tiếp tục đến với các sinh viên của trường Đại học Ngoại thương – cái nôi đào tạo và sản sinh ra những Hoa hậu, Á hậu đình đám của Việt Nam.

Với mục đích đến gần và tiếp cận sớm hơn để các bạn sinh viên nắm bắt thông tin một các nhanh chóng, đầy đủ và mạnh dạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018, năm nay BTC đã tổ chức tour giao lưu và tuyển sinh tại các trường Đại học trên khắp ba miền Bắc-Trung-Nam.

Và sáng nay, tour tuyển sinh đã tới với Đại học Ngoại thương – ngôi trường Đại học nổi tiếng miền Bắc với sự tham gia của Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, nhà báo Lê Xuân Sơn – trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, PGS-TS Lê Thị Thu Thuỷ - phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương; đại diện các nhà tài trợ Bánh Gạo Tê Tê, The Face Shop, V-Sixtyfour.

Với thành tích ấn tượng trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua sự lên ngôi của các Hoa hậu: Thiên Nga, Mai Phương Thuý, Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Đỗ Mỹ Linh và nhiều Á hậu, người đẹp khác; trường Đại học Ngoại thương được đánh giá là cái nôi sản sinh ra các người đẹp.

HH Mỹ Linh: 'Mong được trao lại vương miện cho sinh viên Ngoại thương' ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ trong buổi giao lưu

Đánh giá về các sinh viên Đại học Ngoại thương, nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định: “Các thế hệ sinh viên của ĐH Ngoại Thương đã có đóng góp rất quan trọng vào lịch sử cuộc thi HHVN. HHVN là cuộc thi rất khắc nghiệt, chính vì thế nên kể từ lần đầu tiên sinh viên Ngoại thương đăng quang là Nguyễn Thiên Nga vào năm 1996 thì phải đến 10 năm sau Mai Phương Thuý mới giúp Ngoại thương lập lại thành tích này. Cũng phải đến 8 năm sau, Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới là sinh viên Ngoại thương tiếp theo đăng quang Hoa hậu. Nhưng Đỗ Mỹ Linh là người đã rút ngắn khoảng cách khi chỉ 2 năm sau cô đăng quang HHVN 2016. Tôi rất hy vọng năm 2018 sinh viên Ngoại thương sẽ lập cú hat-trick khi 3 kỳ liên tiếp đăng quang Hoa hậu Việt Nam”.

Chia sẻ về thành tích này, Hoa hậu Mỹ Linh cho biết cô cảm thấy rất tự hào và rất mong muốn sẽ có đông đảo các bạn sinh viên Ngoại thương tham dự cuộc thi HHVN 2018.

“Trước đây khi còn là sinh viên, Linh từng đến xem đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương mà chị Kỳ Duyên làm giám khảo. Khi đó Linh cảm thấy rất thích nhưng chưa hề nghĩ sẽ đăng ký tham dự HHVN. Sau đó Linh tham gia CLB văn hoá ngoại giao ở trường thì được các anh chị động viên đi thi. Khi đó Linh cảm thấy rất vô lý khi mọi người lại động viên mình đi thi bởi bản thân cảm thấy HHVN là một điều rất xa vời. Nhưng sau khi dự thi và đăng quang Hoa hậu, đến giờ nếu ai từng biết Linh cách đây 2 năm sẽ thấy Linh thay đổi rất nhiều, chín chắn và trưởng thành hơn. Linh mong các bạn hãy tự tin và thử thách bản thân. Đừng nghĩ HHVN là một điều gì đó quá xa vời, đó sẽ là sân chơi bổ ích giúp các bạn trưởng thành và có them rất nhiều kinh nghiệm ý nghĩa”.

Cô cũng bày tỏ mong muốn: “Linh rất hy vọng sẽ có một Hoa hậu tiếp theo đến từ trường Đại học Ngoại thương và mong rằng năm nay Linh sẽ trao lại vương miện cho tân Hoa hậu là sinh viên Ngoại thương”.

Cũng tại buổi giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn đã có những chia sẻ về các điểm mới của HHVN 2018 so với các năm trước để khích lệ các bạn sinh viên đăng ký tham dự.

Năm nay thể lệ, tiêu chí cuộc thi không có gì thay đổi so với các năm trước đây. Tuy nhiên để đánh dấu 30 năm tổ chức, HHVN 2018 có rất nhiều điểm mới mẻ mà đầu tiên chính là tour giao lưu và tuyển sinh tại các trường Đại học trên cả nước để giới thiệu về cuộc thi. Ngoài ra, lần đầu tiên hai vòng chung khảo khu vực đều được tổ chức ở các địa phương để quảng bá du lịch, văn hoá cho các địa phương: Cửa Lò Nghệ An và Quy Nhơn Bình Định. Vòng chung kết cũng được đổi mới khi tổ chức làm 2 giai đoạn tại Đà Nẵng và TP. HCM và đặc biệt tránh để xảy ra tình trạng đêm chung kết bị kéo dài sẽ có nhiều cải tiến để nhanh gọn hơn và tập trung tôn vinh các thí sinh.

HH Mỹ Linh: 'Mong được trao lại vương miện cho sinh viên Ngoại thương' ảnh 2 Ca sĩ Will biểu diễn trong sự kiện sáng nay.

Ngoài ra nhà báo Lê Xuân Sơn cũng chia sẻ thêm về triển vọng phát triển của các tân Hoa hậu, Á hậu trong việc tham dự các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới khi đơn vị phối hợp tổ chức cùng BTC là công ty Sen Vàng hiện đang nắm bản quyền nhiều cuộc thi quốc tế. Chính vì thế nên chắc chắn các Hoa hậu và Á hậu Việt Nam 2018 sẽ có rất nhiều cơ hội để bước vào những cuộc thi Hoa hậu danh giá nhất thế giới. Báo Tiền Phong cũng sẽ hết mình ủng hộ và giúp đỡ về mặt pháp lý để cùng với cty Sen Vàng giúp các người đẹp có điều kiện tốt nhất để tham dự những cuộc thi này.

Tại buổi giao lưu sáng nay, đại diện nhà tài trợ The Face Shop đã có buổi giới thiệu các kỹ năng trang điểm cơ bản cho các sinh viên; đại diện nhà tài trợ trang phục V-Sixtyfour đã hướng dẫn các bạn sinh viên cách phối đồ để trỏ nên thời trang và hiện đại hơn.

Các nhà tài trợ The Face Shop, Bánh gạo Tê Tê và V-Sixtyfour cũng đã thông qua quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao các suất học bổng cho các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương.

Buổi giao lưu còn trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của hai anh chàng ca sĩ điển trai Will và Jun Phạm với các bản hit của mình.

Sau sự kiện tại trường Đại học Ngoại thương, tour giao lưu và tuyển sinh của Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ tiếp tục đến với các bạn sinh viên của các trường Học viện báo chí và tuyên truyền, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, ĐH Hải Phòng, ĐH Thái Nguyên và ĐH Hà Nội…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm