Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt

TPO - Chiều nay (3/4), hàng trăm người ở ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã hoàn thành thời gian cách ly phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và có kết quả xét nghiệm âm tính được về với gia đình, những chiếc xe bus được huy động chuyển người dân về địa phương.

Từ 2/4, gần 2.000 người ở khu ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã hoàn thành thời gian cách ly phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Trong chiều ngày hôm nay (3/4), khoảng 250 người được về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-Cov-2.

Thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ: Đối với việc đưa người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung trở về địa phương, thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải chủ tri phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Tài chính và Tổng công ty vận tải Hà Nội khẩn trương thống nhất phương án vận chuyển người dân đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, và đưa người dân đến trung tâm các huyện (đối với các huyện cư trú trên địa bàn các huyện của TP), và đưa người dân đến trung tâm các tỉnh (TP), hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong hôm nay, Tổng công ty Vận tải Hà Nội huy động 20 xe buýt loại trung bình, sức chứa 60 chỗ, mỗi xe có 2 tài xế để vận chuyển người dân hết thời gian cách ly trở về các địa phương như Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...

Trước đó, ngày 18/3, thành phố Hà Nội đã trưng dụng khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) cho người Việt Nam tại các vùng có dịch trên thế giới về cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời bố trí 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Việc quản lý, vận hành khu cách ly do Bộ Tư lệnh thủ đô đảm nhận. Đợt cách ly đầu tiên, khu cách ly Pháp Vân tiếp nhận 1.800 người. Trong đó, có 50 người nước ngoài, còn lại là người Việt về từ các vùng có dịch trên thế giới.

Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 1 Chiều nay (3/4), hàng trăm người hoàn thành thời gian cách ly phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính tại khu cách ly Pháp Vân được trở về nhà.
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 2 20 xe bus được huy động để chở người về các địa phương như Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 3 Xe bus được tận dụng trong bối cảnh đang trong thời gian "cách ly toàn xã hội".
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 4  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 5 Đợt cách ly đầu tiên, khu cách ly Pháp Vân tiếp nhận 1.800 người. 
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 6 Trong đó, có 50 người nước ngoài, còn lại là người Việt về từ các vùng có dịch trên thế giới.
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 7  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 8  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 9  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 10  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 11 Mỗi xe bus có sức chứa 60 chỗ.
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 12  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 13 Lái xe được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ.
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 14  
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 15 Những người nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly ở khu ký túc xá Pháp Vân.
Hết hạn cách ly, hàng trăm người phấn khởi về nhà bằng xe buýt ảnh 16 Niềm vui của những người trở về sau khi hoàn thành thời gian cách ly.
MỚI - NÓNG