Heerenveen chính thức chia tay 7 cầu thủ, Văn Hậu sáng cửa ở lại

SC Heerenveen chia tay 7 cầu thủ và 1 HLV hết hợp đồng.
SC Heerenveen chia tay 7 cầu thủ và 1 HLV hết hợp đồng.
TPO - Hôm qua, SC Heerenveen đã chính thức chia tay 7 cầu thủ, trong đó không có hậu vệ tuyển Việt Nam, Đoàn Văn Hậu.

Tối qua, trang Twitter chính thức của Heerenveen đã nói lời tạm biệt với 8 thành viên của đội bóng, bao gồm 7 cầu thủ Trevor Doornbusch, Warner Hahn, Filip Bednarek, Alen Halilovic, Jordy Bruijn, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn và 1 HLV đội một, Herman van Dijk.

7 cầu thủ nói trên đều hết hợp đồng với Heerenveen vào ngày 30/6 tới và không tiếp tục gia hạn. Trong đó nổi bật nhất là tiền vệ Halilovic, người từng được đánh giá rất cao ở học viện Barcelona. Hiện tại, ngôi sao người Croatia thuộc biên chế AC Milan. 

Đáng chú ý, danh sách chia tay của Heerenveen không có Đoàn Văn Hậu, người cũng hết hạn hợp đồng mượn vào ngày 30/6. Tương lai của Đoàn Văn Hậu là chủ đề nóng trong những ngày qua. Nhiều nguồn tin cho rằng Heerenveen không còn đủ khả năng tài chính để mượn hậu vệ của Hà Nội FC, bởi lẽ mức lương của anh quá cao. Theo quy định, các CLB Hà Lan phải trả lương tối thiểu cho cầu thủ ngoài EU 450 nghìn euro/1 mùa, và đây là con số quá cao với Heerenveen sau đại dịch COVID-19.

Động thái mới nhất của Heerenveen cho thấy khả năng Văn Hậu được giữ lại khá cao. Trước đó, Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra cũng xác nhận tương lai của tuyển thủ Việt Nam tại Heerenven vẫn còn bỏ ngỏ và chưa được quyết định.

Bản thân Đoàn Văn Hậu được cho là muốn ở lại Heerenven thay vì quay về CLB Hà Nội. Trên trang cá nhân, hậu vệ trẻ gốc Thái Bình đã đăng tải thông điệp ẩn ý: “Tôi ước ai đó có thể hiểu được mong ước của tôi. Bởi lẽ đó là giấc mơ của tôi”.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.