Hệ thống loa mỗi phường tiêu tốn 50 triệu đồng/năm

Hệ thống loa mỗi phường tiêu tốn 50 triệu đồng/năm
TPO - Trung bình hệ thống loa mỗi phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng/năm cho chi phí kiểm tra, bảo dưỡng. Đó là chưa tính đến các khoản chi cho lương, phụ cấp cho trưởng đài, phát thanh viên...

Việc Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị xem xét bỏ hệ thống loa phường trên địa bàn thành phố, được rất nhiều người dân ủng hộ.

Anh Nguyễn Quốc Minh (phố Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội) cho rằng, loa phường rất hiệu quả trong quá khứ vì điều kiện thiếu thốn thông tin ở thời điểm đó. Nhưng hiện nay, giữa thời buổi công nghệ thông tin phát triển, loa phường không còn phát huy tác dụng, thậm chí mang tới cảm giác phiền toái, gây ồn ào đô thị.

Đồng tình với ý kiến trên, anh Đỗ Quốc An (sinh viên trường Đại học Quốc gia) cho rằng: Loa phát thanh phường thường là loại loa nén, có  công suất lớn. Tiếng loa cùng với tiếng ồn ngoài phố ảnh hưởng rất lớn tới đời sống gia đình anh.

Một số lãnh đạo phường cũng bày tỏ sự đồng tình với chủ trương xoá bỏ loa phường. Một lãnh đạo phường thuộc quận Hoàn Kiếm khẳng định: Bỏ loa phường là rất hợp lý. Gia đình chúng tôi chẳng bao giờ nghe loa phường. Còn những gia đình ở gần nơi lắp loa thì ngày nào cũng bức xúc vì âm lượng loa quá lớn. 

Theo vị này, mỗi năm phường phải chi 50 triệu đồng để bảo dưỡng, duy trì hoạt động của hệ thống loa. Như vậy nếu nhân lên với 18 phường trên địa bàn, mỗi năm quận Hoàn Kiếm chi đến 900 triệu đồng cho hệ thống loa. Đó là chưa kể còn tiền lương cho Trưởng đài và phát thanh viên.

"Tuy nhiên, hệ số lương thấp, không có bảo hiểm xã hội hay chế độ gì khác nên việc tìm được người làm phát thanh cũng hết sức khó khăn", vị lãnh đạo phường cho biết.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.