Hệ thống chống sao chép luận văn dự thi cấp toàn quân

Hệ thống chống sao chép luận văn dự thi cấp toàn quân
TPO - Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ XVIII, Học viện Kỹ thuật Quân sự gửi tham gia 31 công trình, sáng kiến nổi bật của ĐVTN nhà trường.

Chiều 10/4, đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội tiến hành kiểm tra, nắm tình hình hoạt động giải thưởng trong Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2016 và năm 2017.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác và lãnh đạo, cán bộ nhà trường cùng trao đổi về kết quả thực hiện Giải thưởng TTST năm 2016; trao đổi trực tiếp với các cơ quan liên quan, tác giả, nhóm tác giả có công trình, sáng kiến tham gia giải thưởng.

Năm 2016, học viện có 22 công trình, sáng kiến tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ XVII và giành 11 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Học viện đã thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn cho 3 cá nhân và bảo lưu thành tích để xét thăng quân hàm trước thời hạn cho 7 cá nhân đạt giải cao ở cấp toàn quân.

Hệ thống chống sao chép luận văn dự thi cấp toàn quân ảnh 1 Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các đại biểu tham quan công trình, sáng kiến tiêu biểu của Học viện Kỹ thuật Quân sự tại lễ trao Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ XVII

Năm 2017, học viện gửi 31 công trình, sáng kiến tham gia giải thưởng lần thứ XVIII. Nổi bật có các công trình, sáng kiến: “Hệ thống quản lý và chống sao chép luận văn, ứng dụng kiểm tra mức độ trùng lặp và nâng cao chất lượng luận văn tại các học viện, nhà trường Quân đội” của nhóm tác giả thuộc Bộ môn Công nghệ phần mềm, Khoa Công nghệ thông tin; “Ứng dụng công nghệ dập vuốt biến mỏng thành để tạo phôi cho các chi tiết cốc vạch đường đạn cao xạ sát thương 57mm” của nhóm tác giả thuộc Khoa cơ khí; “Thiết kế chế tạo mẫu cơ cấu giá súng K54 trên thiết bị tự hành quân sự” của nhóm tác giả thuộc Khoa Hàng không vũ trụ; “Phát triển giải pháp xã hội hóa hoạt động đỗ xe trong nội đô” của trung sĩ Đoàn Đại Thanh Long, lớp Điều khiển và Tin học K50, Tiểu đoàn 1; “Công nghệ tính toán thông minh trong điều khiển xe tự lái” của nhóm tác giả thuộc lớp Tin học, Tiểu đoàn 3…

Trong dịp này, đại tá Cao Trung Hà, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Kỹ thuật Quân sự, đề nghị hội đồng báo cáo lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục quan tâm, có nhiều chính sách cho các đơn vị, tác giả, nhóm tác giả đạt thành tích tốt khi tham gia giải thưởng; hỗ trợ một phần kinh phí cho các công trình, sáng kiến đạt giải, có hàm lượng khoa học cao để tiếp tục hoàn thiện và ứng dụng sản phẩm vào thực tiễn; sàng lọc, phân định đánh giá, chấm điểm các công trình, sáng kiến cho các đối tượng phù hợp như khối học viện, sinh viên, cán bộ, giáo viên…

Hệ thống chống sao chép luận văn dự thi cấp toàn quân ảnh 2 Với nhiều sân chơi sáng tạo, tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự luôn đi đầu trong tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại úy Kim Oanh chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 ẢNH: NVCC

Bóng hồng Quân y tận tâm, sáng tạo

TP - Trong 10 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2020, đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Kim Oanh đại diện cho nỗ lực, ý chí của những người lính quân y với nhiệm vụ cứu chữa người bệnh.
Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

TPO - Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng nữ sinh viên năm 2 trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng đã vượt qua để giành kết quả cao trong học tập và có nhiều đóng góp trong phong trào, được tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021.
Ngô Quý Đăng chia sẻ tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020

'Chàng trai vàng' Toán học

TP - Những con số, hình học như ngấm vào máu của Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. Mỗi ngày, cậu tự đặt nhiệm vụ chinh phục một bài Toán khó để thỏa đam mê và nâng cao kỹ năng.
Được khoác lên mình lá cờ Tổ quốc nhận Huy chương Vàng Tin học quốc tế là niềm hạnh phúc thiêng liêng của Bùi Hồng Đức ẢNH: NVCC

Bùi Hồng Đức và 'cú đúp vàng' Olympic

TP - Sinh năm 2002, chàng trai Bùi Hồng Đức đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2 năm liên tiếp (2019- 2020), là học sinh đầu tiên được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Cậu vừa được bình chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.
Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy

Chiến sĩ trẻ nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy

TPO - Là một trong 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Tống Văn Đông (Hạ sỹ - Chiến sĩ nghĩa vụ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá) được nhiều người ngưỡng mộ bởi hành động đẹp nhường bình dưỡng khí cứu người trong đám cháy.
Tìm ra giải đặc biệt Hội thi khoa học SV toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng'

Tìm ra giải đặc biệt Hội thi khoa học SV toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng'

TPO - Từ 133 đề tài, 80 đề tài đã lọt vào vòng sơ khảo. Năm nay, giải đặc biệt được trao cho đề tài "Online ticket searches and Abnormal stock returns: Evidence from Vietnam" (Mối liên hệ giữa số lượt tìm kiếm mã cổ phiếu bằng Google và lợi suất bất thường của cổ phiếu: Dẫn chứng từ Việt Nam).
CEO Nghiêm Tiến Viễn - Ảnh: Như Ý

Khát vọng vươn ra thế giới của chàng trai khởi nghiệp 9X

TP - Ra đời trong năm dịch bệnh COVID-19 2020, sản phẩm GoStudio của CEO Nghiêm Tiến Viễn, SN 1990 đã nhanh chóng thành công, trở thành quán quân cuộc thi khởi nghiệp quốc gia TechFest 2020; được Quỹ đầu tư rót vốn 1 triệu đô la Mỹ. GoStudio đã vươn ra nước ngoài và đang tiếp tục được hoàn thiện để chinh phục các thị trường khó tính hơn.