Có 56 kết quả :

Hạt bơ giúp kháng khuẩn hiệu quả

Hạt bơ giúp kháng khuẩn hiệu quả

TPO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy chiết xuất từ hạt của quả bơ có khả năng được sử dụng như một chất phụ gia tự nhiên và sẽ được đưa vào ngành chế biến thực phẩm ănnhanh giúp kiểm soát tốt các vi khuẩn gây ra do Listeria.
Vinamilk tiên phong đi đầu trong chương trình sữa học đường

Vinamilk tiên phong đi đầu trong chương trình sữa học đường

Vinamilk, công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam với gần 10 năm tiên phong đi đầu trong việc thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương trên cả nước, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng mang chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam Vươn Cao.
Dị ứng theo mùa có ảnh hưởng đến não

Dị ứng theo mùa có ảnh hưởng đến não

TPO - Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 10-30% dân số trên toàn thế giới thường bị viêm mũi dị ứng theo mùa. Bệnh gây ra bởi phản ứng dị ứng với các dị nguyên ngoài trời hoặc trong nhà như phấn hoa, bụi và dẫn đến chảy nước mũi giống cảm lạnh, ngứa mắt, nghẹt mũi, hắt hơi và chèn ép xoang…
Ảnh minh họa

6 người nhập viện sau khi thử thuốc mới

TP - Bộ Y tế Pháp ngày 15/1 thông báo, sáu tình nguyện viên y học vừa phải nhập viện, trong đó một người trong tình trạng chết não, sau khi tham gia thử nghiệm một loại dược phẩm tại một phòng thí nghiệm tư nhân ở thành phố Rennes. 
Ảnh minh họa

Bốn tác hại của kháng sinh

Để bắt kịp nhịp sống vội vã nhiều người phải viện tới kháng sinh mỗi khi đau yếu để nhanh chóng vượt qua đợt bệnh. Về ngắn hạn kháng sinh có thể làm thuyên giảm bệnh nhanh, nhưng về lâu dài nó có thể tạo ra những tác hại không thể sửa chữa được.
Béo phì là do thiếu vi khuẩn tốt

Béo phì là do thiếu vi khuẩn tốt

Nhiều người cho rằng để giảm béo thì phải kiểm soát calo tiếp nạp hàng ngày, tuy nhiên giáo sư về di truyền học Tim Spector thuộc Đại học King’s College London cho rằng, hạn chế calo không hỗ trợ giảm cân.
Ảnh minh họa

Thu hồi thực phẩm ABC Dophilus nhiễm độc

Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 21/11/2014, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) ra thông báo: Công ty Solgar đã tiến hành thu hồi các lô hàng thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm được biết đến với tên mucormycosis.