Có 45 kết quả :

Sao ngoại tình và hệ lụy

Sao ngoại tình và hệ lụy

TP - Gần đây showbiz Việt nổi lên hai vụ lùm xùm có vài điểm chung, đó là quan hệ ngoài hôn nhân của đại gia với hai sao nữ là Hiền Hồ và Phương Oanh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị

Quá nhiều hệ lụy từ dân di cư tự do

TPO - Các đại biểu, lãnh đạo tham gia hội nghị hội nghị Giải pháp ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại Tây Nguyên đã chỉ ra nhiều hệ lụy từ dân di cư tự do (DCTD), và sự lỏng lẻo trong  việc quản lý đất đai của các nông lâm trường trên Tây Nguyên.
hàng ngàn máy đào tiền ảo đã ồ ạt nhập về Việt nam thời gian qua khiến nhiều đối tượng lợi dụng biến tướng trục lợi

Chặn hệ luỵ ‘sập bẫy’ tiền ảo từ việc nhập 'trâu cày'

TPO - Trước các mô hình kinh doanh kêu gọi đầu tư tiền ảo và máy đào bất hợp pháp gây hệ lụy khiến hàng ngàn người vì lòng tham chạy theo đầu tư rồi mất tiền của, nhà cửa , đã đến lúc đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần có biện pháp gấp rút quản chặt – đặc biệt với việc nhập khẩu và sử dụng máy đào ( trâu cày).
Facebooker Ngân Pokemon.

Facebook & hệ lụy: Các Facebooker 'nổi loạn' nói gì?

TP - Một thời gian dài, cộng đồng mạng “sốc” trước những clip chửi những người ngực “lép” của hai Facebooker Ngân Pokemon và Mon 2K. Vì sao họ lại làm clip như vậy? Họ đã bước qua búa rìu dư luận thế nào? Hãy nghe họ chia sẻ về hành động nhất thời của mình.
Trẻ em đang đối mặt với nhiều hệ lụy đến từ Facebook.

Facebook & hệ lụy: Lỗ hổng từ giáo dục gia đình

TP - Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Cty tư vấn tâm lý An Sơn Việt bày tỏ sự xót xa: “Thế hệ trẻ bây giờ quá thiệt thòi! Chúng được thụ hưởng đời sống vật chất đầy đủ nhưng đời sống tinh thần lại thiếu hụt. Nhiều bạn trẻ ngày nay không được dạy làm người một cách bài bản từ trong chính gia đình mình”.
Facebook & hệ lụy: Chợ văng tục, chửi bậy

Facebook & hệ lụy: Chợ văng tục, chửi bậy

TP - Chửi, văng tục với bất cứ lý do gì, dùng mọi lời lẽ thô tục nhất để văng lên mạng xã hội… Đó là biểu hiện lệch chuẩn của một bộ phận giới trẻ, trong số đó, nhiều người được liệt vào hàng “thánh chửi”, “hotgirl chửi bậy”. Lạ một điều, Facebook của những “thánh chửi” này lại thu hút hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người theo dõi.
MC Phan Anh với người dân Quảng Bình trong đợt lũ lụt vừa qua.

Facebook & hệ lụy: Like dạo, comment bầy đàn

TP - Chưa cần biết thực hư, đúng sai ra sao, cứ like (thích), nhảy bổ vào comment (bình luận)… đang là tình trạng diễn ra phổ biến trên Facebook (FB). Hội chứng “tay nhanh hơn não” đang là mối đe dọa với bất kỳ người nào là nạn nhân của thế giới ảo. Chính vì like dạo, comment bầy đàn đã khiến các thông tin chính thống bị đảo lộn, đời sống mạng rối ren.
Minh họa: Khều.

Facebook & hệ lụy: Những cái chết rúng động cộng đồng

TP - Hiện nước ta có khoảng hơn 20 triệu người sử dụng mạng xã hội Facebook, trong đó chủ yếu là giới trẻ. Bên cạnh những mặt tích cực, diễn đàn Facebook đang có những biến tướng quái dị, những hình thức câu like vô cảm. Nhằm phân tích rõ mặt trái của mạng xã hội Facebook cũng như đưa ra các giải pháp để ngăn ngừa, khắc phục tác hại của mạng xã hội tới giới trẻ, Tiền Phong mở diễn đàn “Facebook và hệ lụy”.
Xã Thụy Hương (Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong 11 xã điểm xây dựng NTM, nhưng đến nay vẫn nợ đọng hàng chục tỷ đồng về xây dựng cơ bản. Ảnh: Quốc Khánh.

Bệnh thành tích có thể “giết” nông thôn

TP - Xây một nhà văn hóa, đường làng có thể làm được ngay, thay đổi một cánh đồng không quá khó… nhưng chúng ta thiếu đi một cái gì đó, như sự gương mẫu của người lãnh đạo các cấp, sự sụt giảm lòng tin và có ý kiến lo lắng về sự mai một văn hóa, lối sống của cư dân nông thôn.
Diện mạo nông thôn mới (ảnh lớn) và những bất cập (ảnh nhỏ). Ảnh: PV.

Nông thôn mới: Những Bất cập và hệ lụy

TP - Cuộc chạy đua công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) ở nhiều địa phương đã dẫn đến không ít bất ổn. Phóng viên Tiền Phong cận cảnh vào những bất cập, hệ lụy và cả những điều trăn trở về chương trình Xây dựng NTM, hy vọng cung cấp cho cơ quan chức năng dữ liệu thực tiễn để có sự chấn chỉnh, điều chỉnh kịp thời.
Nhà văn hóa xã Vĩnh Phú Tây Phước Long hoạt động không hiệu quả.

Đổ nợ vì đua tiêu chí

TP - Từ một huyện nghèo của tỉnh Minh Hải (cũ), rồi huyện nghèo của tỉnh Bạc Liêu được tái lập vào cuối năm 2000. Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) 2010 - 2015, các ngành T.Ư và tỉnh Bạc Liêu đã phúc tra, xác nhận huyện Phước Long cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.
Vợ chồng Nông Văn Thành và Sùng Thị Chậu.

'Vợ chồng trẻ con' và những chuyện buồn

TP - Ở nhiều huyện xã vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk, nạn tảo hôn đến nay vẫn còn phổ biến trong cộng đồng các dân tộc bản địa lẫn đồng bào di cư vào từ phía Bắc. Trách nhiệm làm cha làm mẹ sớm đặt lên vai những đôi vợ chồng trẻ con “ăn chưa no, lo chưa tới”, gây nên biết bao hệ lụy nhức nhối cho gia đình, xã hội.
Uống trà, hút thuốc, đánh cờ

Trà đạo... vỉa hè

TP - Trời nóng, quán cóc, trà đá giá bèo. Chỉ cần bỏ ra vài “xu lẻ” đã có chỗ dưới bóng cây, ngồi góc đường ngắm gái, thuận mồm bàn chính sự, văn hoá và cả ... chuyện nhà người ta. 
Thầy Quang trao đổi với học sinh nhà trường về môn Lịch sử. Ảnh: Nguyễn Huy

Buồn như giáo viên dạy Sử

TP - “Tôi dạy môn Sử, ít em chọn thi tốt nghiệp buồn lắm, lo và đầy trăn trở!”, thầy Phan Văn Quang, giáo viên môn Lịch sử, Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) tâm sự.
Thượng nguồn sông Cu Đê mới đầu mùa khô đã cạn nước. Ảnh: N.C

Thủy điện treo

TP - Câu chuyện tiếp tục hay dừng lại đối với thủy điện Sông Nam - Sông Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn chưa đến hồi kết, trong khi đó, sau 4 năm khởi công, dự án này hầu như dẫm chân tại chỗ, gây ra cho người dân nhiều hệ lụy.
Nổ như nhái

Nổ như nhái

TP - Nhà văn Tô Hoài kể, lâu nay thấy lắm nơi trưng biển nhái “phở Thìn Bờ Hồ”. Nhưng kỳ thực đâu có gì ghê gớm. Số là thời đó Mỹ hay giội bom, chỉ quán ông Thìn là “lỳ”, dám bán đến quá 12 giờ đêm. Dân tình đói bụng kéo đến tìm chỗ ăn đêm. 
Một con & hệ lụy

Một con & hệ lụy

TP - Sau hơn ba mươi năm thực hiện chính sách một con, Trung Quốc đã quyết định nới lỏng quy định đầy hà khắc này sau khi cân nhắc những tác động kinh tế, xã hội của nó.
Vượt nguồn Nậm Mô tìm vợ ngoại

Vượt nguồn Nậm Mô tìm vợ ngoại

TP - Nhiều chàng trai ở các bản Ta Đo, Xốp Típ, Vang Phao (xã Mường Típ-huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vượt thượng nguồn sông Nậm Mộ sang Lào để tìm vợ nhưng không nhập quốc tịch, không đăng ký kết hôn để lại phía sau bao hệ lụy.