Hé lộ thời gian ông Trump và ông Putin điện đàm

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Cuộc điện đàm đầu tiên giữa tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin dự kiến diễn ra lúc 12h00 ngày 28/1, theo giờ miền Đông nước Mỹ (tức 20h00 theo giờ Moscow).

Hãng tin Lenta ngày 28/1 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết thông tin trên.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ, trước khi tiến hành cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, ông Trump sẽ có các cuộc điện đàm khác với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Sau cuộc điện đàm với lãnh đạo Nga, ông Trump sẽ tiếp tục trao đổi với Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull.

Trước đó, điện Kremlin cũng đã thông báo kế hoạch về cuộc điện đàm giữa Tổng thống hai nước Nga – Mỹ vào ngày 28/1.

Cuộc điện đàm gần đây nhất giữa ông Putin và Trump diễn ra ngày 14/11/2016, nội dung tập trung thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước và bày tỏ sự cần thiết phối hợp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế và chủ nghĩa cực đoan.

Ngoài ra, ông Putin và Trump cũng đồng ý tiếp tục duy trì kênh liên lạc qua điện thoại và tiến hành gặp song phương trong tương lai.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.