Hé lộ thiệt hại về người trong vụ Nga cáo buộc Ukraine pháo kích Kherson

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Số người thiệt mạng trong vụ tấn công tối 11/7 mà Nga cáo buộc quân đội Ukraine tiến hành nhằm vào thành phố Novaya Kakhovka (tỉnh Kherson) đã lên đến 7 người.

"Tôi biết chính xác có 7 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương", ông Vladimir Leontyev - người đứng đầu chính quyền quân sự - dân sự (do Nga chỉ định) ở thành phố Novaya Kakhovka cho biết.

Thành phố Novaya Kakhovka (tỉnh Kherson, Ukraine) đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga ngay từ những ngày đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Theo ông Leontyev, số người bị thương trong vụ tấn công là khoảng 40 người, trong khi nguồn tin của RT tiết lộ con số này lên đến 80 người.

Một nhà kho chứa muối và phân bón đã phát nổ, nhiều ngôi nhà cùng các địa điểm dân sự khác như chợ và bệnh viện đã bị hư hại.

Natalya Zarya - người điều phối vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho thành phố xác nhận một kho chứa 35 tấn hàng viện trợ, bao gồm cả thực phẩm, cũng đã bị phá hủy.

Khoảnh khắc Novaya Kakhovka bị pháo kích. Nguồn: Sputnik

Quang cảnh tan hoang sau vụ tấn công. Nguồn: RT

Các quan chức địa phương cho rằng quân đội Ukraine đã sử dụng pháo phản lực phóng loạt cơ động cao HIMARS do Mỹ cung cấp để tấn công Novaya Kakhovka.

Ông Leontyev cáo buộc vụ tấn công là một "tội ác chống lại dân thường". Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên Hợp Quốc - Dmitry Polyansky cũng lên án vụ tấn công, gọi đây là hậu quả trực tiếp từ việc Washington cung cấp vũ khí cho Kiev.

Quân đội Ukraine ngày 12/7 xác nhận đã pháo kích phá hủy một kho đạn ở Novaya Kakhovka.

Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.