Hé lộ số tiền tài trợ 'khủng' của M.U

Mỗi năm M.U có thể kiếm không dưới 175 triệu bảng tiền tài trợ.
Mỗi năm M.U có thể kiếm không dưới 175 triệu bảng tiền tài trợ.
TPO - Tính cả bản hợp đồng sơ bộ mới ký với Adidas, mỗi năm M.U có thể bỏ túi số tiền tài trợ cực "khủng". Một khoản tiền đáng mơ ước ngay cả với những Real Madrid, Barcelona, Man City hay Bayern Munich.

Những cuộc thương thảo giữa M.U và Adidas đã diễn ra đúng như mong đợi. Mọi thỏa thuận coi như xong. Kể từ mùa 2015/2016, hãng đồ dùng thể thao của Đức sẽ thay thế Nike trở thành nhà tài trợ áo đấu cho “Quỷ đỏ”. Hợp đồng giữa 2 bên có thời hạn 10 năm, với tổng giá trị lên tới 750 triệu bảng, với trung bình mỗi năm đội chủ sân Old Trafford nhận về 75 triệu bảng.

Hợp đồng với Adidas chính là thương vụ tài trợ có giá trị nhất trong lịch sử M.U. Ngoài ra, họ còn sở hữu những thỏa thuận đầy béo bở khác như hợp đồng chuyển giao sân tập Carrington cho Aon - nhà tài trợ áo đấu ở mùa trước. Hợp đồng giữa hai bên đã có hiệu lực từ đầu tháng 7.

Trước đó, sức hút từ tên tuổi của “Quỷ Đỏ” cũng đã mang lại cho đội bóng khoản tiền 357,7 triệu bảng từ bản hợp đồng tài trợ áo đấu có thời hạn 7 năm với Chevrolet - một thương hiệu con của người khổng lồ trong công nghiệp chế tạo ô tô Mỹ General Motors. Kể từ mùa tới tới đây, phía trước áo đấu của Rooney và các đồng đội sẽ gắn logo của Chevrolet.

Theo Daily Mail, hiện M.U có  tổng cộng 28 nhà tài trợ và kể từ  mùa tới, họ có thể bỏ túi tổng cộng 175 triệu bảng/năm từ tiền tài trợ (chỉ tính riêng Adidas, AON và Chevrolet đã là 143 triệu bảng). Đây là mức cao kỷ lục trong lịch CLB, thậm chí ngay cả những Real Madrid, Barcelona, Man City hay Bayern Munich... cũng phải thèm khát con số đáng mơ ước này.

Danh sách nhà tài trợ của M.U:

+ Adidas: 750 triệu bảng/10năm (75 triệu bảng/năm)

AON: 136 triệu bảng/8 năm (17 triệu bảng/năm)

Chevrolet: 357 triệu bảng/7 năm (51 bảng/năm)

Singha: 2 triệu bảng/năm

BWIN: 2,4 triệu bảng/năm

Casillero Del Diablo: 2 triệu bảng/năm

Những nhà tài trợ có mức dưới 1 triệu bảng/năm: Bulova, Aperol Spritz, Toshiba Medical Systems, STC, Aeroflot, Apollo Tyres, EPSON, YANMAR, TM, GLOBACOM, Viva Kuwait, Zong, VIVA, A.P. HONDA, Bakcell, Kagome, Kansai, Hong Kong Jockey Club, Gloops, Trumove H, Truevisions.

MỚI - NÓNG
Cửa hàng đá to đùng nằm ở đường Lý Thường Kiệt (TP Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nhưng chỉ duy nhất chị Yến ở lại để trong coi
Khốn khổ vì thợ thi công nghỉ tết sớm
TP - Nhiều nhà thầu và chủ công trình xây dựng tại Quảng Bình đang dở khóc, dở cười vì vỡ kế hoạch hoàn thiện công trình để đón tết. Nguyên nhân là do thợ đá thình lình nghỉ sớm, về quê hoàn thành cách ly y tế để đón tết.

Có thể bạn quan tâm

Hàng thừa của MU bị Juventus chê đắt

Hàng thừa của MU bị Juventus chê đắt

TPO - Theo các trang tin lớn của châu Âu, Anthony Martial đang trên đường rời Man United sau khi các thỏa thuận cá nhân đã cơ bản được thông qua. Tuy nhiên, tài chính đang trở thành trở ngại trong vụ này.
Việt Nam nỗ lực tổ chức thành công SEA Games 31 trên sân nhà

Chờ tiền tổ chức SEA Games 31

TP - Ngành thể thao đang chờ được giải ngân kinh phí để triển khai tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh thời gian diễn ra đại hội đã cận kề. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam vào tốp đầu.