Hé lộ nguyên nhân vụ cháy rừng khủng khiếp ở Sóc Sơn

Hiện trường vụ cháy rừng.
Hiện trường vụ cháy rừng.
TPO - Cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, họ bước đầu xác định được nguyên nhân vụ cháy hàng chục héc ta rừng phòng hộ trên địa bàn.

Sáng 8/6, trao đổi với PV, lãnh đạo công an huyện Sóc Sơn cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu vụ cháy 50 héc ta rừng phòng hộ trên địa bàn.

“Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều ngày. Hơn nữa, khu vực rừng phòng hộ chủ yếu gồm các loại cây như thông, keo, bạch đàn nên có tầng lá khô dày đặc phủ lên bề mặt; khi gặp gió, ngọn lửa bùng phát mạnh dẫn đến cháy lớn” – vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 5/6, trên địa bàn các xã Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn và Phù Linh  (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) xảy ra vụ cháy rừng phòng hộ đặc biệt nghiêm trọng.

Ngọn lửa cháy lan trên diện rộng khoảng 50 héc ta, cơ quan chức năng phải di dời 20 hộ dân xung quanh.

Khu rừng phòng hộ ở Sóc Sơn có địa hình núi cao, đồi dốc… nên công tác cứu hoả cực kỳ khó khăn.

Cơ quan chức năng phải huy động hơn 2.000 người gồm các lực lượng PCCC, quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân địa phương tham gia chữa cháy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.