Hé lộ người ngồi ghế Chủ tịch Vinhomes thay ông Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ rời ghế Chủ tịch Vinhomes
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ rời ghế Chủ tịch Vinhomes
TPO - Theo công bố của Công ty CP Vinhomes (mã: VHM), tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes, thay thế vị trí của ông là bà Nguyễn Diệu Linh.

Ngày 28/2, VHM đã công bố Nghị quyết của HĐQT về việc thông qua bầu Chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Cụ thể, bà Nguyễn Diệu Linh được bầu là Chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Nhật Vượng, đồng thời bổ nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng Giám đốc thay cho bà Nguyễn Diệu Linh.

Theo thông báo của VHM, việc HĐQT bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Nhật Vượng là theo đề nghị của chính ông Phạm Nhật Vượng.

Hé lộ người ngồi ghế Chủ tịch Vinhomes thay ông Phạm Nhật Vượng ảnh 1 Tân Chủ tịch Vinhomes Nguyễn Diệu Linh

Tại nghị quyết thứ nhất về việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT công ty, HĐQT nhất trí bầu bà Linh làm Chủ tịch HĐQT thay ông Vượng kể từ ngày 28/2. Nhiệm kỳ của Chủ tịch HĐQT theo nhiệm kỳ của HĐQT. Chủ tịch HĐQT thực hiện công việc theo sự phân công/ủy quyền của HĐQT phù hợp quy định của Luật Doanh nghiệp, điều lệ và quy chế quản trị nội bộ của công ty.

HĐQT VHM cũng ban hành nghị quyết thứ ba, theo đó ông Phạm Nhật Vượng không còn là người đại diện theo pháp luật của công ty. 3 người đại diện theo pháp luật mới nhất của VHM là bà Nguyễn Diệu Linh - Chủ tịch, bà Lưu Thị Ánh Xuân - Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Văn Trai - Phó Tổng Giám đốc.

Được biết, bà Nguyễn Diệu Linh sinh ngày 14/5/1974, là Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinhomes ngay trước lúc nhận quyết định mới. Bà hiện đang đại diện cho hơn 1,1 triệu cổ phiếu VHM mà Tập đoàn Vingroup sở hữu, tương đương tỷ lệ sở hữu 34,83%.

Bà Linh tốt nghiệp cử nhân Ngoại ngữ và cử nhân Luật. Từ tháng 3/1996 đến tháng 6/1999, bà là chuyên viên pháp lý Văn phòng Luật Ngo Miguérès and Partners, Hà Nội. sau đó chuyển sang công tác tại Hãng Luật Gide Loyrette Nouel, Hà Nội từ năm 1999.

Tháng 1/2005, bà gia nhập công ty CP Vincom (tiền thân của Tập đoàn Vingroup), trở thành Phó Tổng giám đốc Vingroup vào tháng 9/2008. Tháng 2/2018, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vinhomes.

Công ty CP Vinhomes được thành lập từ năm 2008 và là công ty con của Vingroup. VHM chính thức niêm yết trên sàn HOSE từ 17/05/2018 với khối lượng niêm yết lên đến hơn 3,3 tỷ cổ phiếu.  VHM cũng vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2018 với lãi ròng cả năm 2018 đạt gần 14,234 tỷ đồng, gấp 10 lần so với năm 2017.

Tính đến ngày 31/12/2018, tổng tài sản Vinhomes đạt 117,808 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 48,119 tỷ đồng, tăng lần lượt là 130% và 375% so với cuối năm 2017.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/3, VHM đang tăng điểm khá tốt, hiện có giá 88.800 đồng/cổ phiếu, tăng 1.300 đồng/cổ phiếu (1,49%).

MỚI - NÓNG
Cơ sở vật chất hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp biểu diễn. Ảnh: LỘC LIÊN
Nâng tầm nhà hát Thủ đô: Giấc mơ nhà hát nghìn tỷ
TP - Sân khấu nâng lên, hạ xuống, tách-nhập, kết hợp nước và cạn trong cùng mặt sàn cho những vở diễn tổng hợp đủ các loại hình là giấc mơ của hầu hết những người làm nghệ thuật. Ðiều đó chỉ có được khi Hà Nội đầu tư đồng bộ một nhà hát xứng tầm, có kiến trúc trở thành biểu trưng cho Thủ đô ở thời đại mới.
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.