Hé lộ mức lương của Moyes ở Real Sociedad

Moyes nhận lương 3,8 triệu euro/mùa ở Real Sociedad
Moyes nhận lương 3,8 triệu euro/mùa ở Real Sociedad
TPO - Ngày hôm qua, HLV David Moyes đã ra mắt Real Sociedad theo bản hợp đồng 18 tháng. Không mất nhiều thời gian, Marca đã tìm ra tổng mức lương của nhà cầm quân người Scotland này. Nó vào khoảng 5,7 triệu euro.

Tối qua, HLV David Moyes đã có mặt tại sân Anoeta và ra mắt Real Sociedad theo bản hợp đồng 18 tháng. Nhiệm vụ của nhà cầm quân người Scotland này sẽ là giúp “Txuriurdin” trở lại với sự ổn định và có thể kết thúc mùa trong nhóm dự cúp châu Âu. Trước đông đảo các CĐV, Moyes đã bày tỏ sự háo hức của mình với thức thách mới nằm ngoài Vương quốc Anh, đồng thời cho biết trước đó ông đã từ chối khá nhiều lời mời từ các đội bóng thuộc Premier League.

Về phía lãnh đạo Real Sociedad, họ cũng khẳng định Moyes là lựa chọn đầu tiên sau khi sa thải Jagoba Arrasate và hy vọng cựu chiến lược gia M.U có thể giúp đội bóng thi đấu thành công. Ngoài ra, đích thân Chủ tịch Jokin Aperribay còn cho biết, nếu Moyes làm tốt công việc của mình, ông sẽ được gia hạn tiếp bằng bản hợp đồng 2 năm. Tuy vậy, người đàn ông 56 tuổi này lại không hề nhắc đến việc Real Sociedad sẽ trả cho Moyes bao nhiêu tiền trong 18 tháng tới.

Không chịu đầu hàng, Marca đã cất công điều tra và nhanh chóng có câu trả lời về thu nhập của Moyes trong thời gian tới. Theo đó, mức lương năm của của nhà cầm quân 51 tuổi này vào khoảng 3,8 triệu euro và nếu tính thêm 6 tháng còn lại, nó sẽ vào khoảng 5,7 triệu euro. Con số này thấp hơn rất nhiều so với mức 7,3 triệu euro thời Moyes dẫn dắt M.U, thế nhưng cũng đã là một mức cao tại La Liga, nơi mà không nhiều HLV có mức lương trên 3 triệu euro/năm.

Một thông tin khác liên quan đến Moyes. Tờ Mirror của Anh cho hay, Sir Alex Ferguson chính là người đã khuyên Moyes nên tới Real Sociedad để làm mới sự nghiệp của mình. Trước đó ông từng phân vân với lời đề nghị từ Galatasaray và Crystal Palace. Trước khi nhận lời dẫn dắt Real Sociedad, Moyes từng có 11 năm nắm Everton rồi làm việc tại M.U cho tới tháng 5 vừa qua.

MỚI - NÓNG