Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Một nhóm các nhà hoạt động môi trường tại thành phố Sidon (Lebanon) đã gây “sốc” khi quyết định thả 10 xe tăng quân sự cũ xuống vùng biển gần bờ.

Theo BBC, lô 10 chiếc xe tăng cũ đã được thả xuống vùng biển ngoài khơi thành phố Sidon hôm 28/7, ở vị trí cách bờ khoảng 3km.

Mục đích của việc làm kì lạ này, theo các chuyên gia về môi trường, là nhằm thu hút khách du lịch đến với vùng biển địa phương, đồng thời phát triển môi trường sống mới cho các loài động thực vật dưới nước.

“Đây sẽ là một thiên đường cho các thợ lặn, và là môi trường sống lí tưởng cho nhiều loài sinh vật”, Kamel Kozbar, người đứng đầu dự án nói với AFP.

Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển ảnh 1 Lô 10 xe tăng được thả xuống đáy biển. Ảnh: AFP
Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển ảnh 2 Ảnh: AFP
Hé lộ lý do Lebanon thả 10 xe tăng xuống đáy biển ảnh 3 Ảnh: AFP

Kozbar hi vọng rong biển và san hô sẽ sớm mọc bao trùm những chiếc xe tăng, tạo nên một công viên lung linh dưới nước, khác xa các bờ biển đang bị khủng hoảng bởi rác thải của nước này.

Dù vậy, theo BBC, dự án này không chỉ đơn thuần là một hoạt động môi trường. Bởi nhóm các nhà nghiên cứu đã cố tình đặt số xe tăng nói trên theo hướng nhằm về phía nước láng giềng phía Nam – Israel.

Theo Kozbar, việc làm này “thể hiện tình đoàn kết đối với người dân Palestine”.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.