Hé lộ kiểu chữa đồng tính chui bằng sốc điện ở Trung Quốc

Một người cầm cờ cầu vồng ủng hộ người đồng tính ở Trung Quốc
Một người cầm cờ cầu vồng ủng hộ người đồng tính ở Trung Quốc
TPO - Dù bị cấm nhưng biện pháp chữa đồng tính bằng sốc điện vẫn đang diễn ra tại đất nước Trung Quốc và nó ảnh hưởng không nhỏ cả về mặt tinh thần cũng như thể chất của những người mang giới tính thứ ba.

Tại một số bệnh viện tại Trung quốc, những người đồng tính vẫn đang được điều trị bằng liệu pháp lỗi thời và vô cùng nguy hiểm. Đó là biện pháp gây sốc điện.

Trong chương trình Datetime phát sóng trên kênh truyền hình SBS,  phóng viên Shaunagh Connaire hé lộ nhiều bệnh viện vẫn đang điều trị chui cho những người đồng tính bằng biện pháp vô cùng nguy hiểm này.

Trung Quốc đã loại đồng tính ra khỏi danh mục các căn bệnh liên quan tới vấn đề thần kinh từ 15 năm trước. Tuy nhiên tại Bệnh viện tâm thần Thiên Tân, phía nam Bắc Kinh, các  bác sĩ không chỉ coi đây là một bệnh liên quan tới thần kinh, mà họ có hẳn phương pháp điều trị.

Một bác sĩ đã nói với nhà hoạt động xã hội John Shen rằng: “Khi những ham muốn nảy sinh, bạn có thể tắm bằng nước lạnh, hoặc chạy bộ để giải phóng các hooc môn dư thừa”.

Bác sỹ nói thêm: “Nếu điều này không hiệu quả, luôn có sẵn những biện pháp điều trị “cực đoan”. Đó là dùng một dây điện nhỏ tự trích vào người, ngay lập tức bạn sẽ biết rằng, mình phải tránh những ham muốn đó.”

Các camera giấu kín được đặt tại một bệnh viện khác tại Thiên Tân để phục vụ điều tra. Tại đây một người đàn ông đồng tính đồng ý cho bác sĩ điều trị. Các điện cực được gắn vào đầu anh, điện áp được tăng lên. Bác sĩ nói với anh rằng liệu pháp này “giúp tái cân bằng hệ thần kinh”, chi phí là 800 USD mỗi lần và anh cần quay trở lại bệnh viện để được điều trị tiếp”.

Đoạn video từ camera giấu kín cho thấy bác sỹ giải thích với một bệnh nhân đồng tính khác rằng: “Phản xạ có điều kiện hiện tại của bạn là khi quan hệ với người đồng giới bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, và bây giờ tôi sẽ làm cho bạn sợ hãi điều đó. Bạn có chịu đau được không? Bạn chịu được trong bao lâu? Nếu bạn thực sự vượt qua được sự đâu đớn thì bệnh sẽ khỏi”.

Hiệu quả của biện pháp này đến đâu không ai kiểm chứng được nhưng có một điều chắc chẳn rằng những người thuộc giới tính thứ 3 bị tổn thương tinh thần không hề nhỏ.

Theo Theo News
MỚI - NÓNG