Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone

Khu đất rộng 11ha được AVG mua cổ phần của Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh với giá cao gấp 17 lần mệnh giá cổ phần.
Khu đất rộng 11ha được AVG mua cổ phần của Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh với giá cao gấp 17 lần mệnh giá cổ phần.
TPO - Khu đất rộng 11ha được AVG mua cổ phần của Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh với giá cao gấp 17 lần mệnh giá cổ phần. Dự tính đây là dự án bất động sản nhưng thực tế chưa triển khai, khu đất vẫn đang thuê của Nhà nước cho mục đích sản xuất nông nghiệp với vỏn vẹn chỉ vài người.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 1 Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh, số 11 đường Đoàn Kết nằm "ẩn mình" tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội các trung tâm Hà Nội khoảng 20km.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 2 Khu đất được thuê của nhà nước để sử dụng làm đất nông nghiệp của công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh rộng đến 11ha.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 3 Chủ yếu công ty trồng giống cây dâu nuôi tằm và vườn phong lan. Sản phẩm nông nghiệp sản xuất ra chỉ để bán cho người dân trong các khu vực xung quanh.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 4 Từ khi AVG mua cổ phần tại Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh thì tại công ty chỉ còn vài nhân viên chính thức. Những người chăn nuôi giống tằm tại đây chủ yếu là người đứng tuổi đã từng làm ở công ty cổ phần giống tằm Mai Linh khi AVG chưa mua cổ phần.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 5 Đất thuộc công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh chủ yếu để cho các công ty khác thuê như công ty sản xuất giấy và bao bì Ngọc Dung, công ty cổ phần công nghệ sinh học thú ý, công ty TNHH Tranda.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 6 Khu đất vẫn đang thuê của Nhà nước cho mục đích sản xuất nông nghiệp tuy nhiên đã được cho các công ty khác thuê với những mục đích khác nhau.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 7
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 8 Một lượng gỗ lớn đằng sau công ty sản xuất giấy và bao bì Ngọc Dung thuê trên đất sản xuất nông nghiệp.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 9 Việc AVG lớn bỏ số tiền lớn gấp 17 mua cổ phần của Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh với mảnh đất rộng 11ha vẫn đang được làm rõ.
Hé lộ khu đất của AVG trong 'thương vụ nghìn tỷ' với Mobifone ảnh 10 Khu vực thuộc quận Biên Giang (Hà Đông, Hà Nội) ít người qua lại.


Trong kết luận của Thanh tra chính phủ thương vụ Mobifone mua AVG chỉ ra:

AVG sử dụng vốn cho kinh doanh dịch vụ truyền hình chủ yếu là vốn vay và vốn chiếm dụng; vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp chiếm tỷ trọng lớn (đến 31/3/2015 đầu tư ra ngoài doanh nghiệp 2.659,907 tỷ đồng, chiếm 73,3% vốn điều lệ).

Đáng chú ý là việc đầu tư ngoài lĩnh vực truyền hình để mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh và Công ty cổ phần An Viên B.P với số tiền 2.473,2 tỷ đồng (bình quân cao gấp 13 lần so với vốn đầu tư ban đầu của các cổ đông là 189,6 tỷ đồng, các cổ đông này đã thanh toán bù trừ với việc mua cổ phần do AVG phát hành để tăng vốn điều lệ, các cổ đông của 02 công ty này cũng là cổ đông của AVG).

Khoản đầu tư 673,2 tỷ đồng nhận chuyển nhượng 3,96 triệu cổ phần tại Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh (giá chuyển nhượng 170.000 đồng/cổ phần, cao gấp 17 lần mệnh giá cổ phần) với dự tính khu đất tại Hà Đông mà Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh đang sử dụng sẽ được chuyển thành dự án bất động sản, thực tế chưa triển khai, khu đất vẫn đang thuê của Nhà nước cho mục đích sản xuất nông nghiệp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ dự án khu nhà ở Ecohome 3 muốn chuyển đổi nhà tái định cư sang NƠXH

Chủ dự án khu nhà ở Ecohome 3 muốn chuyển đổi nhà tái định cư sang NƠXH

TPO - Công ty CP đầu tư và thương mại Thủ Đô đề xuất chuyển đổi nhà ở tái định cư theo phương thức đặt hàng (công trình N01) thuộc dự án Khu nhà ở Ecohome 3 tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sang làm nhà ở xã hội (NƠXH). Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng pháp luật không quy định chuyển đổi toà nhà phục vụ tái định cư trong dự án hỗn hợp thành NƠXH.
'Ma trận' thủ tục hành chính trong xây dựng đang đẩy giá nhà đất tăng cao

'Ma trận' thủ tục hành chính trong xây dựng đang đẩy giá nhà đất tăng cao

TPO - Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng ở nước ta hiện nay quá rườm rà, không khác một “ma trận” cản trở sự thu hút vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, làm tăng chi phí, thời gian thi công,… mà hậu quả là bất động sản (BĐS) tăng giá, tạo thêm áp lực cho người mua.
Giao 5 bộ cho ý kiến dự án đối ứng BT của khu đô thị Nam đường vành đai 3

Giao 5 bộ cho ý kiến dự án đối ứng BT của khu đô thị Nam đường vành đai 3

TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao 5 bộ và TP Hà Nội phối hợp giải quyết kiến nghị của Công ty CP Bitexco liên quan dự án khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại là dự án The Manor Central Park). Hiện nay Hà Nội dừng việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco, vì cho rằng quỹ đất đã giao cho nhà đầu tư xây dựng nhà thấp tầng để bán đã vượt giá trị công trình BT.
 Bất động sản được dự báo là kênh trú ẩn của dòng tiền. Ảnh: Như Ý

Nỗi lo lạm phát

TP - Tháng 11, lạm phát tăng mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam đang đối mặt nguy cơ lạm phát nhập khẩu. Trong khi đó, dịch COVID -19 được dự báo sẽ bùng phát trở lại với biến chủng mới khiến giới đầu tư và dòng tiền lập tức tìm kênh trú ẩn vào chứng khoán, vàng, bất động sản (BĐS).