Hé lộ hợp đồng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Phó BTC HHVN chụp cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và các người đẹp trong Top 10 HHVN 2016
Phó BTC HHVN chụp cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và các người đẹp trong Top 10 HHVN 2016
TP - Thí sinh Chung kết Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2018 đều đồng ý ký một bản cam kết với BTC và kế đó là một hợp đồng quản lý bắt buộc dành cho Top 3. Phó BTC cuộc thi, bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng tiết lộ về hợp đồng đặc biệt này. 

Bà có thể tiết lộ về cuộc gặp để ký cam kết của BTC với các thí sinh Hoa hậu Việt Nam trong vòng chung kết?

 Giống những lần trước, thí sinh cần ký cam kết với BTC về mặt giữ hình ảnh, những điều khoản về việc quảng bá cho nhà tài trợ. Đặc biệt năm nay Top 3 bắt buộc phải ký hợp đồng với BTC bao gồm báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng, trong đó Sen Vàng là người đại diện, chứ không còn tự nguyện như kỳ trước. BTC ngược lại cũng phải đảm bảo xây dựng hình ảnh với công chúng cho tân Hoa hậu và 2 Á hậu để từ đó đảm bảo quyền lợi về khai thác thương mại. Thêm điều khoản các bạn sẽ đi thi quốc tế, đồng nghĩa với các bạn phải tiếp tục tập trung thêm lần nữa, để rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, catwalk… BTC cam kết tìm nguồn tài trợ cho thí sinh đi thi. 

Bà có thể cho biết cụ thể về điều khoản khai thác hoạt động quảng cáo thương mại?

 BTC không cam kết sẽ phải kiếm về cho thí sinh bao nhiêu hợp đồng thương mại, quảng cáo nhưng trong khả năng tối đa. Với năng lực của BTC, việc làm hình ảnh cũng như tìm kiếm khách hàng không quá khó. Hai năm qua, hoạt động thương mại của Đỗ Mỹ Linh hay Ngô Thanh Thanh Tú khá sôi nổi. Chính gia đình các bạn chia sẻ đó là khoản thu nhập rất tốt, vừa rất danh giá, sang trọng, mà lại đưa hình ảnh ra công chúng rất tốt, công chúng nhìn thấy hình ảnh các bạn khắp nơi. Việc Hoa hậu, Á hậu của HHVN làm đại diện cho rất nhiều nhãn hàng thể hiện hình ảnh của chúng ta rất đẹp.

Hé lộ hợp đồng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 1 Bà Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018.

Việc ký hợp đồng quản lý thỏa mãn những cái mà hai bên cần. BTC cần hình ảnh của Hoa hậu, Á hậu đạt yêu cầu quy chế cuộc thi, và cần  thí sinh phải luôn rực rỡ, năng động, giỏi giang đáp ứng hình mẫu của người phụ nữ hiện đại. Các em tân Hoa hậu, Á hậu cần người định hướng về hình ảnh, giao tiếp, hoạt động thương mại. Bởi suy cho cùng tất các em cũng ở tuổi đôi mươi. Gia đình mỗi em mỗi khác nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết sẽ lo được cho con em mình ăn học trưởng thành nên người nói chung, chứ không thể nào lo cho con em mình trở thành một Hoa hậu hay Á hậu đúng nghĩa. Do vậy không thể thiếu một đơn vị quản lý một cách bài bản và chuyên nghiệp, hơn nữa đó lại là nơi mà các em hoàn toàn tin cậy khi gửi gắm cả sự nghiệp của mình.

Quản lý các Hoa hậu, Á hậu không hề nhẹ nhàng, phải vừa bao quát vừa tỉ mỉ như… nuôi “con mọn”, từng giai đoạn phải hiểu các em đang cần phát triển như thế nào. Các em lại là những người trưởng thành nên cũng sẽ có quan điểm của mình trong tất cả mọi việc. Thế nên rất cần sự yêu thương, tin cậy, sẻ chia và cả nghiêm khắc để dung hòa được cái tôi cá nhân của các em và cái chung của công việc. Qua một đêm các em trở thành người khác, những choáng ngợp, cạm bẫy bên ngoài sẽ rất nhiều, xã hội rất bao la rộng lớn…. Vì vậy, BTC nhất định phải đồng hành cùng các em như chính người thân vậy.

Hé lộ hợp đồng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 2 Bà Phạm Kim Dung

“Đi làm” với BTC, các người đẹp cũng phải có ngày nghỉ như người lao động bình thường chứ?

Các em vẫn rất tung tăng và thoải mái đúng lứa tuổi của mình, nhưng sẽ cập nhật thời khóa biểu cho BTC. Như Linh, trong nhiệm kỳ vẫn đang đi học thì thời khóa biểu BTC cũng phải nắm để phối hợp. Lịch hoạt động xã hội, cộng đồng, thương mại phải phù hợp với lịch học. Và mục tiêu BTC đặt ra cho Đỗ Mỹ Linh là dẫu có bận rộn như thế nào vẫn phải tốt nghiệp ĐH đúng lúc, ở loại khá giỏi. Với BTC HHVN, việc quản lý Hoa hậu, Á hậu giống như trồng người ở giai đoạn các em đã trưởng thành. Mình phải làm sao dung hòa cá tính của em đó với công việc chung.  

Liệu Hoa hậu, Á hậu yêu ai có phải thông qua BTC?

Thông thường là có nhưng sẽ là kiểu như con cái kể cho cha mẹ, em gái kể cho chị gái nghe. BTC và các em xác định với nhau là một gia đình rồi, các em về nhà buổi tối sẽ chia sẻ với cha mẹ, nhưng công việc hàng ngày sẽ chia sẻ với BTC. Việc các em xác định yêu ai, lập gia đình với ai các em sẽ chủ động chia sẻ. Trong hoàn cảnh đó, BTC nhìn vào việc đó của các em giống như cha mẹ ở nhà. Trong chuyện tình cảm, các em có quan điểm riêng nhưng vẫn hỏi ý kiến BTC. Phải thân thương với nhau tới độ nào thì mới chia sẻ đến như vậy. 

Tất nhiên hợp đồng không có điều khoản đó?

 Đúng rồi. Ai thấy thoải mái thì chia sẻ thôi. Trong showbiz hiện nay thỉnh thoảng có những trường hợp quản lý nói xấu thân chủ của mình sau khi kết thúc công việc hoặc khi có những xung đột tranh chấp. Nhưng khi BTC cuộc thi quản lý các em nghĩa là thực sự phải nói giống như cha mẹ rồi, vì con mình “nên” hay “hư” là trách nhiệm của mình nữa. Những thông tin nội bộ được bảo mật tuyệt đối và các em chia sẻ điều gì với mình cũng không sợ bất kỳ ai biết. Đó là điều rất quan trọng với những người của công chúng.

Hé lộ hợp đồng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 3  

BTC có quản lý các thí sinh trong Top 10?

 Không có quy chế quản lý Top 10 nhưng nếu các bạn muốn BTC Hoa hậu Việt Nam quản lý để hỗ trợ thêm về hình ảnh và hoạt động thương mại thì chúng tôi cũng sẵn sàng ký với các bạn.

Thời hạn tối thiểu của hợp đồng quản lý với Top 3 là 2 năm nhiệm kỳ?

Ít nhất 2 năm. Sau đó hai bên làm việc với nhau, nếu tin tưởng, yêu thương và thoải mái với nhau sẽ ký dài hơn. Nhưng với các em đi thi quốc tế sẽ phải đầu tư nhiều hơn, nên có thể sẽ phải cân nhắc để ký dài hơn chút. Vì quá trình 2 năm cũng chưa thể làm được gì nhiều với nhau.

Đưa một người đẹp như Đỗ Mỹ Linh đi thi nước ngoài tốn kém đến mức nào?

Cũng không ít vì phải đầu tư khá nhiều. Nhưng BTC Hoa hậu Việt Nam cũng “lãi to” vì Đỗ Mỹ Linh đi có giải thưởng “Hoa hậu Nhân ái”. Giải thưởng là danh dự, không phải bằng tiền nhưng có tiếng vang nhất định cho người ta nhìn khác hơn về HHVN khi đi thi quốc tế.

Hé lộ hợp đồng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 ảnh 4 Bà Phạm Kim Dung (trái) bên cạnh Á hậu Huyền My                      Ảnh: NVCC

“Nhờ BTC với đội ngũ hết sức chuyên nghiệp đã giúp tôi sắp xếp công việc và có hai năm nhiệm kỳ vô cùng tốt đẹp. Hai năm này tôi đã làm được rất nhiều việc, cống hiến nhiều cho xã hội. Tôi cảm ơn BTC rất nhiều. BTC HHVN đã trở thành ngôi nhà thân thương, nơi mà tôi và Top 3 có thể tin tưởng dựa vào. Nên không chỉ kết thúc nhiệm kỳ mà sau đấy nữa, kể cả khi tôi lấy chồng đẻ con, tôi vẫn muốn được BTC hỗ trợ, giúp đỡ”. Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú

“Một điều may mắn là gia đình của Đỗ Mỹ Linh và của Thanh Tú là công chức, trí thức nên phối hợp với BTC tốt. Quan điểm của hai gia đình với BTC Hoa hậu Việt Nam giống nhau trong cách dạy con, cũng muốn mình giúp định hướng cho các em ngoài xã hội, giúp các em trưởng thành nhanh hơn. Chứ nếu hai bên không đồng thuận cũng khó phối hợp hiệu quả và lâu dài”.

Bà Phạm Kim Dung - Phó BTC HHVN 2018

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm