Hé lộ hành trình vào bãi thử hạt nhân Triều Tiên

TPO - Sau chuyến bay kéo dài 2 tiếng từ Bắc Kinh, phóng viên hãng tin RT (Nga) Igor Zhdanov và một nhóm các phóng viên phương Tây đã có mặt tại Wonsan (Triều Tiên) để lên đường đến bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Một nhóm nhà báo phương Tây, trong đó có phóng viên RT Igor Zhdanov hôm qua, 22/5 đã lên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo để di chuyển từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Wonsan (Triều Tiên).

Từ Wonsan, đoàn phóng viên dự kiến sẽ lên chuyến tàu kéo dài 11 tiếng đến khu vực đặt bãi thử Punggye-ri (cách đó 600km) ngay trong buổi tối cùng ngày. Từ ga tàu, đoàn phóng viên sẽ di chuyển bằng xe hơi thêm 4 tiếng và leo núi 1 tiếng để đến bãi thử.

Tuy nhiên, sau khi chuyến đi bất ngờ bị huỷ vì thời tiết xấu, các phóng viên được sắp xếp nghỉ đêm tại thành phố biển Wonsan.

Các phóng viên phương Tây được phía Triều Tiên thông báo: “Toàn bộ bãi thử sẽ bị phá huỷ và các toà nhà kĩ thuật sẽ bị đánh sập.”

 Nguồn: RT

Quá trình phá dỡ bãi thử dự kiến diễn ra ngày 24 – 25/5, tuỳ điều kiện thời tiết, dưới sự chứng kiến của hơn 20 phóng viên Anh, Nga, Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc.

Các phóng viên Hàn Quốc dự kiến sẽ đến Triều Tiên vào hôm nay, 23/5, sau khi Triều Tiên chấp nhận danh sách phóng viên của Seoul vào phút chót.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG