Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ
TPO - ‘Con cá biết bay’ Akinci - máy bay không người lái vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ nặng 4,5 tấn và có thể mang theo tên lửa không-đối-không.

Máy bay không người lái vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ Akinci đã được trình diễn lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ Teknofest diễn ra tại Istanbul.

Với thiết kế phần đầu tròn giống như một con cá heo, Akinci được mệnh danh là "con cá biết bay". Akinci là sản phẩm máy bay không người lái vũ trang mới nhất được sản xuất bởi Baykar Makina. Sản phẩm là một bước tiến quan trọng để Baykar hoàn thành mục tiêu nâng cấp công nghệ máy bay không người lái (UAV).

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1 ‘Con cá biết bay’ Akinci hoạt động với 2 động cơ tua-bin, có thể hoạt động ở độ cao 12m, liên tục ở trên không trong 24 giờ. UAV có thể được kiểm soát thông qua các vệ tinh được phát triển trong nước.

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

UAV Akinci nặng 4,5 tấn có thể mang gần 1,5 tấn tải trọng  bao gồm: 900 kg bên ngoài và 450 kg bên trong có khả năng mang nhiều loại tên lửa và đạn khác nhau.

Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 3 Akinci cũng sẽ được trang bị hệ thống hỗ trợ điện tử, radar không-đối-không, hệ thống thông tin vệ tinh, radar nhận dạng rào cản, radar khẩu độ tổng hợp và radar khí tượng - tất cả đều được thiết kế và phát triển ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 4 Các quan chức của Baykar cho biết, máy bay không người lái này có thể được trang bị hệ thống tên lửa không-đối-không được phát triển trong nước ở Thổ Nhĩ Kỳ và có thể được triển khai trong các nhiệm vụ không đối không.
Hé lộ ‘con cá biết bay’- UAV vũ trang mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 5 ‘Con cá biết bay’Akinci dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong năm nay và dự kiến sẽ chính thức bắt đầu phục vụ lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020.
 
Theo Theo Defenseworld
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".