Hé lộ bất ngờ về nghi phạm đâm dao gần cầu London

Nghi phạm bị bắn hạ tại hiện trường. Ảnh: The Times
Nghi phạm bị bắn hạ tại hiện trường. Ảnh: The Times
TPO - Nghi phạm vụ tấn công bằng dao trên cầu London từng ngồi tù vì “có hành vi phạm tội liên quan đến khủng bố”, và vẫn đang đeo vòng điện tử dưới sự kiểm soát của cơ quan an ninh.

Tờ Daily Mail trích dẫn nguồn tin an ninh cho biết nghi phạm vụ đâm dao gần cầu London ngày 29/11 có liên quan tới các nhóm khủng bố Hồi giáo.

Danh tính người này chưa được tiết lộ. Nhưng vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, nghi phạm có mặc áo gắn bom tự sát giả.

Theo The Times, nghi phạm từng bị bắt và phải ngồi tù vì “có hành vi phạm tội liên quan đến khủng bố”.

Người này được thả vào năm ngoái, nhưng tiếp tục bị quản chế bằng vòng điện tử.

Đáng chú ý, vào ngày xảy ra vụ việc, nghi phạm được cho là có lịch đến dự một sự kiện được tài trợ bởi trường Đại học Cambridge để chia sẻ về cuộc sống trong trại cải tạo.

Hé lộ bất ngờ về nghi phạm đâm dao gần cầu London ảnh 1

Tờ The Times tiết lộ thông tin sốc về nghi phạm.

Nhân chứng Jamie Bakhit, nam thanh niên 24 tuổi ở Croydon cho biết đã trò chuyện với một trong những người tham gia khống chế nghi phạm, trước khi những người này được cảnh sát đưa đi lấy lời khai.

“Người đàn ông đè nghi phạm xuống đường nói với tôi rằng nghi phạm từng ngồi tù vì tội khủng bố. Anh ta nói từng ngồi tù cùng nghi phạm. Một số người tham gia khống chế nghi phạm là cựu tù nhân. Tất cả bọn họ đều vừa rời Hội trường Fishmongers”, Bakhit nói.

Phát biểu sau vụ việc, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ca ngợi tinh thần quả cảm của các nhân chứng khi xuất hiện kịp thời để khống chế nghi phạm.

Cảnh quay ghi lại bởi những người đi đường cho thấy nhiều nhân chứng đã dũng cảm lao tới khống chế nghi phạm dù người này cầm hung khí và mặc áo gắn bom tự sát giả.

Cảnh sát xuất hiện ngay sau đó, giải tán đám đông đang ghì chặt nghi phạm xuống đường và dùng súng bắn hạ người này ở cự li gần.

Nghi phạm được xác định tử vong tại chỗ. Trong khi ít nhất 5 người khác bị thương, và 2 người trong số đó đã thiệt mạng vì vết thương quá nặng.

Vụ việc được cơ quan an ninh Anh coi là tấn công khủng bố. Động cơ của nghi phạm đang tiếp tục được điều tra.

Theo Theo RT, Daily Mail
MỚI - NÓNG